Sân golf trong sân bay sẽ ảnh hưởng an toàn bay

(Thứ Hai, 18/07/2011 | 13:30)
Dự án sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn hạn chế hoạt động của các đài, trạm thông tin, radar dẫn đường hàng không…
Sân golf trong sân bay sẽ ảnh hưởng an toàn bay
Sân golf trong sân bay sẽ ảnh hưởng an toàn bay


san golf trong san bay se anh huong an toan bay
Sân golf Tân Sơn Nhất nằm sát vòng lượn hạ cánh của máy bay.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Lê Trọng Sành - nguyên Trưởng phòng Quản lý bay, sân bay Tân Sơn Nhất - cho rằng dự án sân golf rộng 157 ha nằm trong sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ có thể ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn hạn chế hoạt động của các đài, trạm thông tin, radar dẫn đường hàng không …

Trong khi dân ở khu vực quanh sân bay muốn xây đến 7 - 8 tầng cũng khó vì lý do an toàn bay, vậy mà ngay trong sân bay, sát vòng lượn của máy bay lại cho xây đến 12 tầng - tương đương độ cao 50 m, lại nằm cách tâm sân bay chưa đầy 1 km (các chướng ngại vật của sân bay hiện đều cách tâm từ 3 - 10 km).

Ngoài ra, với hàng trăm chuyến bay mỗi ngày, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn sẽ cực kỳ nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vấn đề mất an ninh khi xây một khu dịch vụ tập trung đông người, chưa kể lại cho phép sinh sống lâu dài ngay trong sân bay cần lường trước.

Ông Sành kiến nghị tổ chức hội thảo để lắng nghe các ý kiến đóng góp, phản biện của nhà khoa học, dư luận, người dân..., nhất là xung quanh vấn đề an toàn bay.

Theo phê duyệt, khu sân golf và dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất có quy mô 157 ha, do CTCP đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư. Trong đó, sân golf chiếm 111 ha có 36 đường golf, còn lại là các công trình phụ trợ (21 ha), khu nhà hàng, khách sạn, trường học (6 ha), biệt thự và căn hộ cao cấp (9,7 ha)...

Bài viết bạn quan tâm


Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.
Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam