“Săn” đất làm sân bóng mini

(Thứ Năm, 29/03/2012 | 16:40)
Thời gian gần đây, không ít nhà đầu tư kinh doanh BĐS tại Đà Nẵngđã mạnh dạn bỏ vốn xây dựng sân bóng đá mi-ni để kinh doanh, thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
“Săn” đất làm sân bóng mini
“Săn” đất làm sân bóng minisan dat lam san bong mini
Đầu tư vào sân bóng đá mi-ni đang có xu hướng tăng lên.Và kênh đầu tư này xem ra đang đem lại hiệu ứng tích cực cho giới đầu tư BĐS khi mà thị trường nhà đất chưa có tín hiệu khởi sắc trở lại.

Gần một tháng nay, anh Minh, trú tại quận Liên Chiểu “săn lùng” những khu đất rộng từ 2.000 - 3.000m2 trên địa bàn quận Liên Chiểu đầu tư xây dựng sân bóng đá mi-ni. Đến thời điểm này, anh Minh vẫn chưa tìm được khu đất nào cho thuê có vị trí hợp lý, mặc dù đã có sự hỗ trợ “đắc lực” từ phía “cò” đất.

Anh Minh tiết lộ: “Nếu tìm được khu đất rộng khoảng 3.000m2 ở vị trí gần các trường đại học, khu công nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu thì giá cao anh cũng “ok”. Theo anh Minh, việc đô thị hóa ngày càng cao, dẫn tới thiếu quỹ đất dành cho môn thể thao này, đặc biệt là khu vực đô thị.

Đông đảo người dân rất cần chơi thể thao sau những giờ lao động và học tập căng thẳng, đây là điều rất dễ nhận thấy ở các đô thị lớn. Hơn nữa, bóng đá luôn được xem là môn thể thao “vua” từ trước tới nay, ai ai cũng có thể chơi được và không có bất cứ sự phân biệt nào ở đây. Ngoài ra, nếu đầu tư sân bóng đá mi-ni, chỉ cần bỏ ra khoảng 400 triệu đồng là có thể xây dựng được.

Một chủ sân bóng đá mi-ni trên địa bàn quận Liên Chiểu cho biết: “Tình cờ một lần đi chơi nhà người bạn nằm kế một sân bóng đá, tìm hiểu biết chủ sân ăn nên làm ra, nên tôi đã quyết định đầu tư sân bóng đá. Do không có nhiều vốn để mua đất, nên tôi đã quyết định thuê một khu đất rộng gần 2.000m2 để đầu tư xây dựng 2 sân bóng đá mi-ni”. Theo tính toán của chủ sân bóng đá này, tổng chi phí đầu tư cho sân bóng khoảng gần 1 tỷ đồng. Số tiền này ít hơn nhiều so với việc đầu tư xây dựng một khu nhà cho thuê, lại rất hiệu quả.

Anh Nguyễn Văn Hải, trú tại phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu) chia sẻ, từ khi trên địa bàn có sân bóng đá mi-ni cỏ nhân tạo, hầu như tuần nào, anh và bạn bè cũng thuê sân đá bóng, có tuần thuê 3 - 4 lần. Do ở Liên Chiểu còn quá ít sân bóng mi-ni cỏ nhân tạo, nên việc thuê sân thường khó khăn, thậm chí phải đặt lịch mua vé.

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện giá thuê sân bóng đá mi-ni ở khu vực ngoại thành từ 200 - 250 ngàn đồng/giờ (ban ngày). Riêng từ 17 - 21 giờ và các ngày thứ bảy, chủ nhật thì tiền thuê sân có thể lên 300 ngàn đồng/giờ. Đó là chưa kể đến các dịch vụ “đi kèm” như kinh doanh giải khát, giữ xe, bán quần áo thể thao, giày… Cũng theo khảo sát của chúng tôi, sở dĩ các sân bóng đá mi-ni phát triển chủ yếu ở ngoại thành vì việc tìm mặt bằng dễ hơn nội thành, mặt khác giá mua hoặc thuê đất cũng dễ chịu hơn.

Hiện trên địa bàn quận Liên Chiểu chỉ mới có vài sân bóng đá mi-ni, tuy nhiên đầu tư vào lĩnh vực này vẫn đang được không ít người xúc tiến, vì thế rất có thể trong thời gian tới, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này sẽ khốc liệt và lợi nhuận của các sân bóng sẽ giảm. Mặc dù được đánh giá là lĩnh vực đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận ở thời điểm này, nhưng nếu các nhà đầu tư đua nhau phát triển “nóng” sân bóng, ắt hẳn sẽ dẫn đến không ít rủi ro, nhất là khi thành phố chưa có sự quy hoạch các sân bóng rõ ràng ở các quận ngoại thành.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam