Sacomreal bán căn hộ cho khách mua trái phiếu

(Thứ Hai, 26/05/2008 | 10:19)
Ngày 24-5 đã diễn ra lễ bốc thăm vị trí căn hộ Phú Lợi 1 dành cho các khách hàng mua trái phiếu bất động sản đối với dự án này.
Sacomreal bán căn hộ cho khách mua trái phiếu
Sacomreal bán căn hộ cho khách mua trái phiếu

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín(Sacomreal) và Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Hai Thành ngày 24-5 đã tổ chức lễ bốc thăm vị trí căn hộ Phú Lợi 1 dành cho các khách hàng mua trái phiếu bất động sản đối với dự án này.

Dự án căn hộ Phú Lợi 1 do Sacomreal và công ty Hai Thành đồng chủ đầu tư, nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh, thuộc phường 7, quận 8 và nằm trong khu đô thị mới Nam Sài Gòn.
Khu căn hộ với bốn khối nhà cao 12 tầng với 330 căn hộ nàyđược xây dựng trong khu quy hoạch rộng 52 héc ta, bao gồm cả các công trình tiện ích như công viên, trường học, nhà trẻ, trung tâm thương mại…
Vào tháng 1-2008, Sacomreal đã phát hành trái phiếu dự án căn hộ Phú Lợi 1 và thời gian đáo hạn trái phiếu vào tháng 7-2008 với lãi suất 4,4% trong vòng 6 tháng.
Mỗi trái phiếu có mệnh giá 500 triệu đồng, khách hàng mua một trái phiếu được quyền ưu tiên mua một căn hộ tại dự án chung cư Phú Lợi 1 với chiết khấu 5% trên giá bán (dự kiến từ 12 triệu đồng/m2 ).

Dự án căn hộ Phú Lợi 1 được các chuyên gia ngành bất động sản xem là dự án đầu tiên trong ngành thực hiện việc huy động vốn bằng trái phiếu và chỉ trong 3 ngày triển khai, Sacomreal đã huy động được 100 tỉ đồng từ việc phát hành trái phiếu.

Ông Đặng Hồng Anh,Tổng giám đốc Sacomreal cho biết trong thời gian gần đây, sự biến động của thị trường vật liệu xây dựng đã làm cho chi phí xây dựng tăng lên từ 20-30%.
Điều này đã khiến cho các công trình xây dựng của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đối với dự án Phú Lợi 1 này, Sacomreal vẫn giữ nguyên giá bán như cam kết ban đầu là từ 12 triệu đồng/m2, đồng thời cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Theo kế hoạch của nhà đầu tư, thời gian đáo hạn trái phiếu cũng là lúc dự án Phú Lợi 1 xây xong phần móng công trình.

Trong bối cảnh các ngân hàng siết chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và sự đình trệ của thị trường trong những tháng gần đây thì việc huy động vốn qua kênh phát hành trái phiếu được các chuyên gia đánh giá là một giải pháp có tính khả thi.
Tuy nhiên, theo một chuyên gia trong ngành là bà Đỗ Thị Loan, Tổng thu ký Hiệp hội Bất động sản TPHCM thì trái phiếu dự án là hình thức cho vay tín chấp.
Do đó, uy tín, thương hiệu và năng lực tài chính của doanh nghiệp bất động sản là yếu tố quan trọng để tạo niềm tin đối với khách hàng và cũng là yếu tố quyết định sự thành công của việc huy động vốn qua hình thức này.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam