S&P dự báo Hoàng Anh Gia Lai còn khó khăn trong 12 tháng tới

(Thứ Sáu, 20/07/2012 | 11:28)
Hãng định mức tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) vừa công bố một báo cáo ngắn về đánh giá tín nhiệm đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. S&P dự báo, hoạt động kinh doanh và thanh khoản của doanh nghiệp này còn ở mức yếu trong thời gian tới.
S&P dự báo Hoàng Anh Gia Lai còn khó khăn trong 12 tháng tới
S&P dự báo Hoàng Anh Gia Lai còn khó khăn trong 12 tháng tới

s p du bao hoang anh gia lai con kho khan trong 12 thang toi
S&P dự báo, tình hình hoạt động kinh doanh và thanh khoản của Hoàng Anh Gia Lai còn yếu kém trong 6-12 tháng tới.

Theo thông báo ngày 19/7 của S&P, do hãng tin Reuters đăng tải, đánh giá tín nhiệm nợ mà tổ chức này dành cho Hoàng Anh Gia Lai hiện ở mức ‘B-‘, đi kèm triển vọng ‘tiêu cực’, không thay đổi so với đánh giá đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái.


Theo S&P, đánh giá tín nhiệm này phản ánh tình trạng thanh khoản yếu kém của Hoàng Anh Gia Lai, cũng như những rủi ro về kinh tế, về pháp lý đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Đánh giá này cũng phải ánh dòng tiền có tính chu kỳ và những rủi ro song hành với kế hoạch đầu tư cơ bản lớn của Hoàng Anh Gia Lai trong năm 2012.


Tuy nhiên, S&P cũng nhận định, cơ cấu chi phí có lợi trong lĩnh vực bất động sản và tên tuổi của Hoàng Anh Gia Lai tại Việt Nam giúp cải thiện những yếu kém nói trên.


S&P dự báo, tình hình hoạt động kinh doanh và thanh khoản của Hoàng Anh Gia Lai còn yếu kém trong 6-12 tháng tới. Theo S&P, thị trường bất động sản của Việt Nam còn nhiều thách thức trong khoảng thời gian này, cho dù Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành hạ lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng.


S&P cho biết, chừng nào Hoàng Anh Gia Lai còn chưa được phép khởi động khai thác mỏ quặng sắt ở Lào và Campuchia thì rủi ro đối với hoạt động kinh doanh của công ty còn tăng. Ngoài ra, S&P nhận xét, việc Hoàng Anh Gia Lai mở rộng hoạt động sang lĩnh vực trồng cao su và xây dựng các dự án thủy điện cũng đòi hỏi chi phí đầu tư cơ bản lớn và kéo theo rủi ro.


Hồi đầu tháng 6, hãng định mức tín nhiệm Fitch Ratings lên tiếng cảnh báo ‘tiêu cực’ về triển vọng tín nhiệm của Hoàng Anh Gia Lai. Cảnh báo này được đưa ra trong vòng chưa đầy 3 tháng sau khi Hoàng Anh Gia Lai bị Fitch hạ triển vọng tín nhiệm. Trước đó, tháng 12/2011, S&P hạ một bậc điểm tín nhiệm nợ doanh nghiệp dài hạn của Hoàng Anh Gia Lai xuống B- từ mức B trước đó, đi kèm triển vọng ‘tiêu cực’.


Các hãng định mức tín nhiệm này đều nhấn mạnh những khó khăn trong hoạt động và thanh khoản của công ty.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam