Sốt trà sữa, người người thuê mặt bằng mở quán

(Thứ Năm, 19/10/2017 | 09:10)
Cơn sốt trà sữa lan rộng khiến nhiều người sẵn sàng “xuống tiền” mở cửa hàng. Tuy nhiên, tìm được địa điểm thích hợp không hề đơn giản, nhất là tại những con phố lớn, mặt bằng đẹp hạn chế, giá thuê chỉ tính bằng nghìn đô.
Thuê mặt bằng bán trà sữa
Sốt trà sữa, người người thuê mặt bằng mở quán

Cả nhà tỏa đi tìm mặt bằng

Trên phố Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội), ông Đào Thiên Sáng, một doanh nhân đang chỉ đạo thợ thi công sửa sang lại căn nhà mới thuê được để mở cửa hàng trà sữa. Ông đã phải tốn rất nhiều thời gian, nhờ các văn phòng tư vấn thuê đất, nhờ bạn bè và các mối quan hệ. Cuối cùng, thông qua một đầu mối trung gian, ông thuê được cửa hàng hiện tại rộng khoảng 40m2 sàn, nhà cao 4 tầng, giá 37 triệu đồng/tháng.

Tại phố Nguyễn Trãi (quận Hà Đông), ông Trần Nghĩa cũng vừa khai trương quán trà sữa được 3 ngày. Ông Nghĩa tâm sự, để tìm được mặt bằng tại các trục đường lớn là điều rất khó khăn. Ông phải huy động cả gia đình tỏa đi khắp các ngả, các quận tại Hà Nội mới thuê được nơi này.

Theo ông Nghĩa, một căn nhà “chuẩn” để mở cửa hàng phải hội tụ nhiều yếu tố như nằm ở các trục đường giao thông lớn, thuận tiện đi lại, tốt nhất là gần các trường đại học. Ngoài ra, cửa hàng phải có chỗ để xe cho khách, có không gian đủ rộng. Sau đó, còn phải thương lượng với chủ nhà cho thuê lâu dài hay không, thậm chí có trường hợp thuyết phục các cửa hàng khác nhượng lại với giá thuê cao hơn.

Anh Đoàn Nam tìm được địa điểm thuê nhưng cửa hàng khá xấu ở khu vực Ngã Tư Sở, vì trước làm hàng cơm bình dân. Anh Nam phải bỏ ra một số tiền lớn để cải tạo lại cho đúng chất trẻ trung của khách hàng uống trà sữa. Chi phí sửa sang lại cửa hàng của anh Nam lên tới gần 500 triệu. “Để có được mặt bằng đẹp, vị trí đẹp thì phải chấp nhận đầu tư lớn. Không phải chỗ nào mình cũng thuê được một căn nhà ưng ý để đầu tư ngay”, anh Nam tâm sự.


sot tra sua, nguoi nguoi thue mat bang mo quan


Trả giá cao để có mặt bằng nhanh

Đón đầu cơn sốt trà sữa, nhiều người sẵn sàng trả giá thuê rất cao để nhanh chóng mở cửa hàng. Chị Bùi Liên ở đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy) cho biết, trước kia không có nhiều hàng trà sữa như hiện tại. Còn bây giờ, nhiều cửa hàng bán điện thoại, bán cơm cũng nhường chỗ cho trà sữa. “Chị hàng xóm của tôi trước cho thuê cửa hàng bán quần áo 20 triệu/tháng. Bên trà sữa đến hỏi thuê lại và sẵn sàng trả giá 25 triệu đồng/tháng. Thế là chị ấy đồng ý ngay”, chị Liên nói.

Câu chuyện trả giá cao hơn để thuê được mặt bằng không phải là hiếm, đặc biệt khi các ông chủ đều muốn “săn” mặt bằng thật nhanh. Trên đường Xuân Thủy, Lê Đại Hành, Tây Sơn, Nguyễn Chí Thanh... các cửa hàng liên tiếp khai trương. Tại các tuyến phố lớn như Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Trãi, Tây Sơn... giá thuê vào khoảng 30 – 50 triệu đồng/cửa hàng/tháng. Có một số mặt bằng giá thuê lên tới 70 triệu đồng/tháng. Những con phố nhỏ hơn dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Giá thuê phụ thuộc nhiều vào diện tích, vị trí, sự hoàn thiện của cửa hàng. Nếu cửa hàng nào phải sửa chữa nhiều thì giá thuê rẻ hơn. Cửa hàng nào có diện tích mặt sàn lớn hơn thì giá thuê cao hơn. Ngoài ra, khách hàng phải đặt cọc 3 tháng, trả tiền thuê mỗi quý một lần.

Ông Sáng đã thuê cửa hàng tại Nguyễn Phong Sắc với giá 37 triệu đồng/tháng. Ông Nghĩa thuê được cửa hàng ở Nguyễn Trãi với giá 35 triệu đồng/tháng nhưng phải bỏ ra 400 triệu để sửa chữa. Theo ông Nghĩa, giá thuê trung bình khu vực Nguyễn Trãi vào khoảng 45 – 50 triệu đồng/cửa hàng chỉ vài chục m2.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Giá đất “phố trà sữa” Sài Gòn đạt gần 800 triệu/m2 Giá đất “phố trà sữa” Sài Gòn đạt gần 800 triệu/m2
Đường Ngô Đức Kế gần đây được giới trẻ mệnh danh là “cung đường trà sữa” giữa trung tâm Sài Gòn. Theo báo cáo của Công ty TNHH Gachvang, giá đất mặt tiền ở đây lên đến 762,4 triệu đồng mỗi m2.
Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam