Resort sắp nhào xuống biển

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Gần một tuần qua, nạn biển lở hoành hành dữ dội tại khu vực biển từ Hàm Tiến đến Mũi Né, khu vực tập trung nhiều resort nhất Việt Nam. Giải pháp dùng cừ tràm, bao cát, phủ bạt nilông để chắn sóng mà các doanh nghiệp du lịch ở làng resort áp dụng chỉ mang tính tình thế. Ông Lưu Tuyền, phó giám đốc làng du lịch Thụy Sĩ, cho biết, chỉ mấy ngày qua, mỗi đêm biển lở đã ngốn của làng Thụy Sĩ gần 5.000 bao cát. Tính trong một tuần "đánh vật" với biển thì
Resort sắp nhào xuống biển
Resort sắp nhào xuống biển

Gần một tuần qua, nạn biển lở hoành hành dữ dội tại khu vực biển từ Hàm Tiến đến Mũi Né, khu vực tập trung nhiều resort nhất Việt Nam. Giải pháp dùng cừ tràm, bao cát, phủ bạt nilông để chắn sóng mà các doanh nghiệp du lịch ở làng resort áp dụng chỉ mang tính tình thế.

Ông Lưu Tuyền, phó giám đốc làng du lịch Thụy Sĩ, cho biết, chỉ mấy ngày qua, mỗi đêm biển lở đã ngốn của làng Thụy Sĩ gần 5.000 bao cát. Tính trong một tuần "đánh vật" với biển thì hàng chục nghìn bao cát đã bị sóng biển cào tung. Hiện biển đã tiến sát khu vực đê cứng của doanh nghiệp. Cạnh đó, resort Sao Biển, Vinh Sương, Làng Tre... cũng là nạn nhân của biển lở.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn khảo sát khẩn cấp để có phương án xây dựng kè chắn sóng theo công nghệ mới bằng vật liệu mềm nhằm bảo vệ bờ và bãi biển.

Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Bình Thuận, kinh phí thi công chiều dài tuyến bờ biển cần được bảo vệ bằng kè là 8,2 tỷ đồng. Trong số kinh phí này tỉnh chủ trương chỉ hỗ trợ 50%, còn lại các doanh nghiệp phải tự cáng đáng. Dù đang đối mặt với nạn biển lở ngày càng nặng nhưng hiện chỉ có 7/21 resort đồng ý phương án trên.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam