Resort sắp nhào xuống biển

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Gần một tuần qua, nạn biển lở hoành hành dữ dội tại khu vực biển từ Hàm Tiến đến Mũi Né, khu vực tập trung nhiều resort nhất Việt Nam. Giải pháp dùng cừ tràm, bao cát, phủ bạt nilông để chắn sóng mà các doanh nghiệp du lịch ở làng resort áp dụng chỉ mang tính tình thế.
resort sap nhao xuong bien
Resort sắp nhào xuống biển

Ông Lưu Tuyền, phó giám đốc làng du lịch Thụy Sĩ, cho biết, chỉ mấy ngày qua, mỗi đêm biển lở đã ngốn của làng Thụy Sĩ gần 5.000 bao cát. Tính trong một tuần "đánh vật" với biển thì hàng chục nghìn bao cát đã bị sóng biển cào tung. Hiện biển đã tiến sát khu vực đê cứng của doanh nghiệp. Cạnh đó, resort Sao Biển, Vinh Sương, Làng Tre... cũng là nạn nhân của biển lở.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn khảo sát khẩn cấp để có phương án xây dựng kè chắn sóng theo công nghệ mới bằng vật liệu mềm nhằm bảo vệ bờ và bãi biển.

Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Bình Thuận, kinh phí thi công chiều dài tuyến bờ biển cần được bảo vệ bằng kè là 8,2 tỷ đồng. Trong số kinh phí này tỉnh chủ trương chỉ hỗ trợ 50%, còn lại các doanh nghiệp phải tự cáng đáng. Dù đang đối mặt với nạn biển lở ngày càng nặng nhưng hiện chỉ có 7/21 resort đồng ý phương án trên.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam