Rất khó cấp sổ đỏ cho chung cư mini xây dựng trước đây

(Thứ Tư, 08/05/2013 | 11:14)
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội tại Hội nghị giao ban Thành ủy mới đây.
Rất khó cấp sổ đỏ cho chung cư mini xây dựng trước đây
Rất khó cấp sổ đỏ cho chung cư mini xây dựng trước đây

rat kho cap so do cho chung cu mini xay dung truoc day


Theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chung cư mini là một khái niệm truyền miệng, còn trong văn bản pháp quy của Bộ, Chính phủ không đề cập đến khái niệm chung cư mini.


Ông Nghĩa cho biết, việc cấp giấy chứng nhận cho mỗi căn hộ thuộc chung cư mini là chủ trương mới trong Quyết định 13 của UBND TP Hà Nội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của "Quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị"


Trước đây, TP có cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một vài hộ mua chung cư mini. Nhưng từ khi Nghị định 71 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở có hiệu lực đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội không thêm bất kỳ một giấy chứng nhận nào.


Được biết, theo Quyết định 13 của UBND TP Hà Nội, từ ngày 4/5, TP chính thức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và đất ở (sổ đỏ) cho chung cư mini với điều kiện phải đảm bảo các tiêu chí: Nhà chung cư mini phải có từ hai tầng trở lên, mỗi tầng có từ 2 căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế xây dựng theo kiểu khép kín, diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu 30m2, đáp ứng các quy định về xây dựng.


Trước quyết định trên ông Nghĩa khẳng định: “Đối với các chung cư mini xây dựng từ nay về sau, việc cấp giấy chứng nhận buộc phải đưa vào Quyết định 13 của UBND TP. Còn đối với những chung cư mini đã xây dựng trước đây, việc cấp giấy chứng nhận là rất khó”.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam