Ráo riết tìm đối tác

(Thứ Năm, 27/10/2011 | 10:24)
Doanh nghiệp địa ốc trong nước đang tìm đối tác ngoại có tiềm lực tài chính, trong khi các nhà phát triển bất động sản nước ngoài cũng nỗ lực tìm kiếm đối tác có quỹ đất sạch.
Ráo riết tìm đối tác
Ráo riết tìm đối tác


Ông Alex Loh, Trưởng văn phòng đại diện SP Setia Berhad Group (Malaysia) tại Việt Nam chia sẻ, bất động sản là “miếng bánh” lớn, nên các nhà phát triển cần có người đáng tin cậy để hợp tác. “Khi đến Việt Nam, chúng tôi đã bắt tay với Becamex Bình Dương. Họ có tiềm lực tài chính và chiến lược rõ ràng… Do đó, liên doanh có thể vượt qua khủng hoảng và đến nay đã phát triển được 300 đơn vị nhà ở. Nếu không tìm được đối tác tốt, sẽ rất khó phát triển”, ông Alex Loh nói.

Chuyện “góp gạo thổi cơm chung” này cũng được một nhà phát triển bất động sản ngoại khác là Công ty TNHH CapitaLand Việt Nam (thuộc Tập đoàn CapitaLand, Singapore) đánh giá cao, bởi cách làm này sẽ tận dụng được thế mạnh của cả hai bên.

Ông Dương Trường Sơn, Giám đốc Đầu tư và Quản lý tài sản (khu vực phía Nam) của CapitaLand Việt Nam cho biết, CapitaLand Việt Nam sẽ cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền hợp tác phát triển phân khúc nhà ở trung bình tại quận 2, TP.HCM và giấy phép thành lập liên doanh này đã được cấp vào đầu tháng 10.


rao riet tim doi tac


Ông Sơn cho biết thêm, do vốn của CapitaLand Việt Nam mới chiếm khoảng 1% giá trị của Tập đoàn nên trong 3 - 5 năm tới, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển thêm dự án tại Việt Nam. Cụ thể, từ nay đến năm 2015, Tập đoàn sẽ phát triển 40.000 căn hộ, tăng giá trị tài sản từ 400 triệu USD lên 2 tỷ USD. “Công ty đang tìm kiếm thêm đối tác. CapitaLand có kinh nghiệm, thương hiệu và khả năng thu xếp tài chính, nên cần đối tác có quỹ đất sạch, chỉ tiêu quy hoạch tốt”, ông Sơn nói.

Trong khi khối ngoại tích cực tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam, thì ở chiều ngược lại, doanh nghiệp trong nước cũng có nhiều động thái tìm kiếm đối tác để cùng phát triển dự án đầu tư. Ví dụ điển hình là việc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) mới đây kêu gọi đối tác tham gia 6 dự án bất động sản, với giá trị kêu gọi lên đến 1,6 tỷ USD. Một trong số đó là Dự án Khu đô thị sinh thái lấn biển Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP.HCM). Dự án này được khởi công xây dựng từ cuối năm 2007, nhưng do bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các nhà thầu chính đã “rút lui” sau đó không lâu.

Tương tự, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết, Nam Long đã làm việc với một số đối tác nước ngoài để kêu gọi đầu tư. Hiện nay, nhà phát triển bất động sản này đã liên doanh với hai đối tác đến từ Malaysia là Gamuda và Ireka để cùng phát triển một số dự án bất động sản tại TP.HCM. Ngoài ra, một số quỹ đầu tư như Nam Việt (100% vốn của Goldman Sachs), Vietnam Azaela Fund (Mekong Capital) cũng tham gia đầu tư vào Nam Long. Hiện tại, Nam Long và Công ty Quản lý Quỹ Indochina Capital đang trong quá trình đàm phán về việc hợp tác phát triển phân khúc bất động sản trung bình.


Rõ ràng, với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, việc tìm kiếm đối tác cùng triển khai dự án được xem là một hướng đi khôn ngoan.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam