Rằm tháng bảy giá nhà đất vẫn tăng!

(Thứ Ba, 26/08/2008 | 09:08)
Ghi nhận ở một số văn phòng, trung tâm giao dịch địa ốc tại TP.HCM, giao dịch nhà đất trong những tuần cuối tháng tám đã có dấu hiệu chững lại do tâm lý kiêng mua nhà trong tháng bảy âm lịch.
Rằm tháng bảy giá nhà đất vẫn tăng!
Rằm tháng bảy giá nhà đất vẫn tăng!

Thống kê sơ bộ của các sàn giao dịch nhà đất trên địa bàn quận 1, 2, 7, Bình Thạnh, Tân Bình, khu Nam Sài Gòn và hai sàn địa ốc lớn nhất TP.HCM là Sacomreal và ACBR, lượng giao dịch dự án đều trong tình trạng giảm 3-5% so với tháng trước. Thông thường chỉ những khách hàng mua nhà để ở mới kiêng kỵ tháng bảy âm lịch, nhưng trong điều kiện thị trường trầm lắng như mấy tháng nay, giới đầu tư cũng biết "kiêng cữ".

Mặc dù vậy, việc ít người mua bán không đồng nghĩa giá rao bán nhà đất có xu hướng giảm, mà ngược lại so với hai tháng trước đã có sự tăng giá trên diện rộng ở nhiều dự án. Tại dự án Phú Mỹ (Q.7), giá rao bán hiện nay dao động từ 19-22 triệu đồng/m2, cao hơn giá cũ 4-6 triệu đồng/m2. Hay như dự án tại căn hộ Phú Mỹ Thuận (Nhà Bè), từ mức 6,5-8 triệu đ/m2 nay tăng lên 8,5-10 triệu đ/m2 tùy vị trí và diện tích... Giá căn hộ Mỹ Khánh thuộc dự án Phú Mỹ Hưng cũng tăng gần 3%, dao động khoảng 32-35 triệu đ/m2.

Tại khu vực quận 2, giá bán căn hộ An Phú - An Khánh với diện tích 141,6m2 là 25 triệu/m2; giá căn hộ Vista tại khu vực Thảo Điền từ 36-37 triệu đ/m2, tăng 1,1% so với lúc thấp điểm nhất... Giá đất nền tại các dự án như: Thạnh Mỹ Lợi dao động 23-35 triệu đ/m2; tại khu vực thuộc dự án An Phú - An Khánh có giá 24-29 triệu đ/m2, tăng 2-3 triệu đ/m2.

Giải thích cho sự tăng giá này, một số nhà môi giới cho rằng đây là kết quả từ việc gia tăng mức độ quan tâm và tìm hiểu của khách, cũng như đã có nhiều giao dịch thành công tại các dự án này thời gian trước. Bên cạnh đó, tâm lý chung của những người nắm giữ bất động sản kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc nên kiên quyết rao giá cao. Đặc biệt, đối với các dự án ở Q.2, đơn cử như khu vực Thạnh Mỹ Lợi, giá tăng là do ăn theo thông tin dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được khởi động.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn nhắc nhở khách hàng cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định.

Sẽ thử nghiệm chỉ số bất động sản

Bộ Xây dựng thông báo bắt đầu từ quý 4-2008 sẽ áp dụng thử nghiệm chỉ số thị trường bất động sản (gọi tắt là REMI) trong phân khúc bất động sản cho thuê trên địa bàn TP.HCM để điều tiết thị trường trước khi áp dụng trong cả nước. Theo đó, chỉ số REMI sẽ thể hiện những dao động trên thị trường bất động sản bằng cách cập nhật thông tin về giá, giá đầu tư, số lượng giao dịch, thời gian giao dịch... Đây được coi là "hàn thử biểu" giúp các nhà quản lý theo dõi, định hướng phát triển thị trường, ngân hàng định giá cho vay thế chấp..., hạn chế việc đầu cơ, mua không sát giá thị trường.v Trước đó đã có vài công ty như Vinaland, Metvuong, VietRees, CBRE xây dựng chỉ số bất động sản riêng của mình nhằm mang đến cho khách hàng một cơ sở để đánh giá thị trường, dù rằng đây chỉ là những chỉ số giá trong một khu vực hẹp, nhắm vào phân khúc thị trường và sản phẩm nên còn nhiều khác biệt và hạn chế

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam