Bán lỗ căn hộ Hà Nội chạy Tết: Giảm giá trăm triệu vẫn “ế” khách

(Thứ Ba, 13/02/2018 | 10:30)
Nhiều chủ căn hộ đang có nhu cầu bán gấp trước Tết sẵn sàng thương lượng, giảm giá cả trăm triệu đồng nếu khách có nhu cầu giao dịch ngay. Thậm chí, họ còn hứa thưởng cho “cò đất” một khoản hậu hĩnh lên đến 100 triệu.
Bán lỗ căn hộ Hà Nội
Bán lỗ căn hộ Hà Nội chạy Tết: Giảm giá trăm triệu vẫn “ế” khách

Rộ bán gấp căn hộ trước Tết

Còn vài ngày nữa là đến Tết nhưng anh Nguyễn Hồng Hải (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn đang ráo riết rao bán căn hộ rộng hơn 80m2 tại một dự án trên địa bàn quận. Vì cần tiền gấp, anh chấp nhận bán rẻ hơn thị trường khoảng 200 triệu đồng, chưa kể nếu người mua thiện chí anh sẽ giảm thêm.

Anh Hải tính toán, nếu để trễ qua sau Tết thì sẽ rất khó bán bởi thường phải tận ra Giêng thị trường mới sôi động trở lại. Anh liên tục môi giới chốt khách, đồng thời chủ động rao trên nhiều website mua bán nhà đất. Mặc dù vậy, số lượng người quan tâm vẫn không nhiều, khiến anh Hải ngày càng sốt ruột. “Chỉ cần chậm một tý là nhỡ hết cả việc, nếu không bán được chắc mình phải đi cầm cố tạm để vay trả nợ”, anh Hải nói.

Tương tự, chị Ngô Thu Phương (quận Hoàng Mai) cũng đang rao bán căn hộ 30m2 với giá hơn 2 tỷ đồng. Chị cho biết, sau Tết gia đình sẽ chuyển vào Nam sinh sống nên cần bán gấp. Dù biết là cận Tết khó bán nhưng chị Phương vẫn trông chờ vào dịch vụ môi giới. Chị sẵn sàng trả hoa hồng cao cho môi giới nếu giao dịch thành công trước Tết.

Càng gần Tết, chị Phương càng lo lắng, lúc nào cũng cầm điện thoại để chờ khách gọi tới. Không chỉ vậy, chị huy động thêm cả người thân, bạn bè rao vặt trên facebook và các cộng đồng cư dân để tìm thêm khách hàng. “Nếu ra Tết mới bán được, chồng mình sẽ phải ở lại để giải quyết giấy tờ. Như vậy sẽ rất phiền phức, nên giờ giảm cho khách mà bán được nhanh vẫn tốt hơn”, chị Phương chia sẻ.


ban lo can ho ha noi chay tet giam gia tram trieu van e khach

Một tin rao bán căn hộ ở Hà Nội


Cắt lỗ, hoa hồng trăm triệu vẫn khó bán

Khảo sát trên nhiều trang đăng tin bất động sản, các quảng cáo cắt lỗ, bán trước Tết cũng khá nhiều. Phần lớn các quảng cáo đều hấp dẫn: “Cần bán nhà trước Tết, cắt lỗ, giảm giá” và chính sách hoa hồng thưởng nóng cho nhân viên môi giới. Với loại hình căn hộ, người bán còn hỗ trợ thêm vay ngân hàng, thậm chí cho nợ nếu người mua có thiện chí.

Anh Nguyễn Xuân Tùng, một nhân viên môi giới tại Hà Nội chia sẻ, anh đang được nhiều khách nhờ bán hộ căn hộ chung cư cao cấp và nhà đất trước Tết. Đơn cử như một nữ đại gia đang thưởng nóng cho anh hơn 50 triệu nếu bán được căn hộ tại Hà Đông. Tuy nhiên, theo anh Tùng, mức thưởng dù cao nhưng không hề dễ dàng.

Anh Tùng cho biết, đây là thời điểm rất khó giao dịch. Nếu những năm trước đây những người đầu tư chứng khoán, ngân hàng có thưởng sẽ tìm mua nhà đất thì hiện nay, do nguồn cung khá dồi dào, người mua có nhiều sự lựa chọn. Họ không vội vàng phải mua trước Tết. Theo tư vấn của anh Tùng, các sàn bất động sản sẽ nghỉ Tết sớm từ và ít nhất phải sau 15 tháng Giêng mới hoạt động trở lại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư
Không gian phát triển tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM không còn nhiều, các doanh nghiệp đang chuyển hướng sang bất động sản tỉnh.
Đất nền năm 2019: Vẫn là vua Đất nền năm 2019: Vẫn là vua
Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu, phân khúc đất nền năm 2019 vẫn là loại hình lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy vậy, nguồn cung đất nền trong năm nay sẽ không tăng, khách hàng cần thận trọng khi quyết định “xuống tiền”.
TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam