Rà soát chất lượng công trình

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố báo cáo chất lượng công trình xây dựng tại địa phương năm 2006. Trong đó, nêu chi tiết về những dự án có giảm sút về chất lượng gây dư luận xấu trong xã hội. Bộ yêu cầu thống kê các dự án đầu tư xây dựng trên phạm vi địa giới hành chính do UBND tỉnh, thành phố quản lý, đánh giá chất lượng công trình, chi tiết sự cố (nếu có). Các địa phương có thể đưa ra kiến nghị,
Rà soát chất lượng công trình
Rà soát chất lượng công trình

Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố báo cáo chất lượng công trình xây dựng tại địa phương năm 2006. Trong đó, nêu chi tiết về những dự án có giảm sút về chất lượng gây dư luận xấu trong xã hội.

Bộ yêu cầu thống kê các dự án đầu tư xây dựng trên phạm vi địa giới hành chính do UBND tỉnh, thành phố quản lý, đánh giá chất lượng công trình, chi tiết sự cố (nếu có). Các địa phương có thể đưa ra kiến nghị, đề xuất cải tiến về văn bản pháp luật, cũng như cách thức quản lý, kiểm tra chất lượng công trình.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, chất lượng xây dựng kém là một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quốc hội chất vấn Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhận xét, không ít công trình cứ xây dựng được một thời gian thì thấy xuống cấp nhanh quá. Dư luận cho rằng nguyên nhân do rút ruột công trình, ăn cắp nguyên vật liệu, làm ăn khuất tất.

Bộ trưởng Quân thừa nhận những công trình mà chủ đầu tư tiêu tiền ngân sách hay xảy ra tình trạng kém chất lượng đơn cử như công trình kiên cố hóa trường học, công viên, nhà tái định cư...

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam