Ra mắt Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam tại Đà Nẵng

(Thứ Hai, 15/08/2011 | 11:00)
Sự ra đời của Sở giao dịch hàng hóa đầu tiên của VN với những ưu thế nhất định đang dần trở lại và hi vọng trở thành sự lựa chọn của nhà đầu tư trong bối cảnh nhà đầu tư đang mất niềm tin vào không ít kênh đầu tư truyền thống.
Ra mắt Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam tại Đà Nẵng
Ra mắt Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam tại Đà Nẵng


Sở giao dịch hàng hóa đầu tiên của VN (VNX) ra đời theo Giấy phép số 4596/GP-BCT ngày 1/9/2010 của Bộ Công Thương đã đem đến một kênh đầu tư tài chính mới tại thị trường hàng hóa Việt Nam đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa của các tổ chức kinh doanh hàng hóa và các nhà đầu tư.

Theo đó, VNX ra đời với mục tiêu trở thành nơi tập trung giao dịch hàng hoá với ràng buộc pháp lý cao về nghĩa vụ đối với hàng hoá, các thương vụ sẽ được chuẩn hoá về hợp đồng cũng như các quy định xung quanh việc giao hàng và tiêu chuẩn hàng hoá. Đồng thời, giá cả giao dịch sẽ được niêm yết một cách minh bạch và công khai. Tiếp đó, xây dựng và chuẩn hoá quy trình giao nhận đối với hàng thật, cơ chế khớp lệnh thông suốt và hiệu quả đối với các sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai. Thứ tư, VNX cũng sẽ thành lập một trung tâm thanh toán bù trừ phục vụ cho việc thanh toán khi tham gia giao dịch tại Sở với sự góp mặt của các ngân hàng và tổ chức tài chính danh tiếng.

Với những mục tiêu trên, VNX sẽ mang lại lợi ích cho các đơn vị sản xuất hàng hoá trong nước với giá cả hàng hoá không còn bị định thấp do vị thế trong đàm phán và thiếu một tổ chức tập trung; sự phát triển trên thị trường hàng hoá sẽ kéo theo các ngành và dịch vụ vệ tinh được phát triển tương ứng, tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho người lao động; giới thiệu một kênh đầu tư tài chính mới cung cấp các công cụ đầu tư phái sinh nhờ đó tạo một sân chơi mới với độ minh bạch cao và giúp đa dạng hoá danh mục giảm thiểu rủi ro; VNX tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác và liên kết với các Sở và trung tâm giao dịch hàng hoá lớn trên thế giới để đạt được sự liên thông với thị trường hàng hoá trên thế giới.

Ông Nguyễn Duy Phương – TGĐ VNX cho biết “VNX ra đời và triển khai hoạt động trong thời gian qua là muốn giúp cho nhà đầu tư có thêm cơ hội lựa chọn kênh đầu tư để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Do mới chỉ ra đời được trong thời gian ngắn nên trong tương lai, chúng tôi sẽ có các kế hoạch đào tạo, huấn luyện, và phát triển thị trường giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam tiếp cận, tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư vào kênh này vào thời điểm phù hợp nhất”.

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam