Quyết định 48 của UBND thành phố là cơ sở duy nhất để thực hiện

(Thứ Tư, 01/10/2008 | 09:23)
Ngày 30/9, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan, đánh giá tình hình triển khai Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ, định hướng thực hiện cho các dự án tương tự.
Quyết định 48 của UBND thành phố là cơ sở duy nhất để thực hiện
Quyết định 48 của UBND thành phố là cơ sở duy nhất để thực hiện

Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ, UBND TP giao Cty cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội (gọi tắt là Cty số 7 HN) thực hiện. Đây là loại hạng mục đầu tư có yếu tố riêng, nên ngày 28/7/2008, UBND TP có Quyết định số 48/2008/QĐ - UBND (gọi tắt là Quyết định 48) ban hành Quy chế cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn. Đây là quyết định quan trọng để các đơn vị được giao cải tạo xây dựng các chung cư cũ trên địa bàn làm cơ sở vận dụng thực hiện,bảo đảm quy hoạch xây dựng theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam theo Quyết định số 04/2008/QĐ- BXD ngày 3/4/2008 của Bộ Xây dựng và phù hợp với quy định của Nghị quyết số 34/2007/NQ - CP ngày 3/7/2007 của Chính phủ.

Thời gian qua, Cty số 7 HN đã hoàn chỉnh hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận; phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường tổ chức công bố công khai 1 tháng (từ ngày 21/8 đến 21/9/2008), xin ý kiến của các hộ dân. Kết quả 90% người dân đồng thuận chủ trương cải tạo xây dựng khu tập thể này và cơ bản đồng ý với quy hoạch xây dựng dự án.

Đại diện Sở Xây dựng cho biết, phương thức tính tái định cư áp dụng theo điều 7 của Quyết định 48 (nêu trên). Cụ thể hộ gia đình tầng 2, có diện tích ở hợp pháp là 30 m2, được tái định cư ở tầng thứ 3 thì diện tích tái định cư sẽ là: 30m x 1,3 + (30m x 1,3 x 0,1) = 39 m2 + 3,9m2 = 42,9m2, tăng thêm 12,9 m2 so với diện tích ban đầu… Và 12,9 m2 tăng thêm này hộ gia đình không phải trả thêm tiền. Tuy nhiên, trong quá trình lấy ý kiến người dân, có một số đề nghị xem xét giảm chiều cao công trình, mở rộng đường giao thông nội bộ, tăng diện tích cây xanh, khu vui chơi giải trí… Đại diện các sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng đã xem xét và cho rằng, phương án quy hoạch, bảo đảm các tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam số 04.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành về quy hoạch xây dựng, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đồng ý với đề xuất: Giữ nguyên mật độ chiều cao tầng như quy hoạch xây dựng, bởi như vậy mới bảo đảm tái định cư 100% dân số đang sinh sống ở khu tập thể Nguyễn Công Trứ và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam về diện tích nhà ở (rộng hơn trước).

Ông cũng khẳng định, phương án này đã được trình Thường trực Thành uỷ, UBND TP thông qua; đồng ý với đề nghị tăng mật độ trồng cây xanh, ở những vị trí phù hợp, tạo cảnh quan môi trường, mỹ thuật… Giao quận Hai Bà Trưng chủ trì phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục tuyên truyền giải thích vận động nhân dân hoàn thành trình tự thủ tục, phấn đấu tháng 11 khởi công xây dựng.

Phó chủ tịch cho biết, ngoài Cty số 7 HN, có Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) và Tổng Cty Xây dựng sông Hồng là những đơn vị được TP chọn thực hiện nhiệm vụ trên và nhấn mạnh, thời gian qua, một số đơn vị muốn tham gia thực hiện các dự án nêu trên là hoan nghênh, tuy nhiên, trong số này có đơn vị, mới được TP giao nhiệm vụ ở mức nghiên cứu, quy hoạch đã có những khuyếch trương quá mức trên các phương tiện thông tin đại chúng, gây ảnh hưởng đến chủ trương, chính sách của TP, làm người dân băn khoăn… Về cơ chế chính sách chỉ có Quyết định 48 là cơ sở duy nhất để triển khai thực hiện các dự án cải tạo xây dựng chung cư cũ…; giao cho Sở Xây dựng kiểm tra lại toàn bộ các đơn vị thực hiện nhiệm vụ này, phát hiện đơn vị vi phạm báo cáo TP. Trường hợp nghiêm trọng, có thể rút quyết định không giao cho nghiên cứu thực hiện.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam