Quý I/2013 hoàn thành GPMB tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

(Thứ Tư, 05/12/2012 | 14:37)
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân trong chuyến kiểm tra tình hình thực hiện thực hiện Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và QL1 để xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.
Quý I/2013 hoàn thành GPMB tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Quý I/2013 hoàn thành GPMB tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên


Theo báo cáo của UBND quận Thủ Đức dự án mở rộng lộ giới để xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên trên địa bàn quận chia làm 2 phân đoạn.

quy i 2013 hoan thanh gpmb tuyen metro ben thanh suoi tien
Dự án mở rộng XLHN và QL1A còn nhiều vướng mắc do GPMB


Phân đoạn 1 của dự án cơ bản bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư CII. Hiện nay phân đoạn 2 mở rộng QL1 từ nút giao thông Thủ Đức đến giáp ranh tỉnh Bình Dương đang trong quá trình thu hồi đất, giải quyết bồi thường cho các hộ dân. Trong tổng số 201 hồ sơ (gồm 187 hộ và 14 đơn vị sản xuất), có 67 hộ dân bị giải tỏa toàn phần. UBND quận Thủ Đức đã chủ động chuẩn bị quỹ nền đất và căn hộ tái định cư, trong đó có 45 nền đất và 220 căn hộ tái định cư tại phường Linh Xuân và Linh Trung. Hiện đã bố trí 21 nền đất và 9 căn hộ.


Tuy nhiên quá trình triển khai dự án còn nhiều vướng mắc: một số hộ dân chưa đồng tình do giá bồi thường cùng đối tượng và nguồn gốc sử dụng đất nhưng áp dụng chính sách khác nhau; một số hộ có nhu cầu nhận tiền sớm nhưng kinh phí chi trả chưa có...

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam