Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050

(Thứ Năm, 27/09/2012 | 15:15)
Quy hoạch phát triển TP Đà Lạt phải phù hợp với việc bảo tồn di sản cảnh quan thiên nhiên, nét độc đáo của Đà Lạt xưa.
Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050
Quy hoạch thành phố Đà Lạt tầm nhìn đến 2050


quy hoach thanh pho da lat tam nhin den 2050

Dự án quy hoạch tổng thể thành phố Đà Lạt mang tên “Ý tưởng quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” vừa được trình bày tại Hội thảo quốc tế diễn ra ngày 26/9 tại thủ đô Paris (Pháp).


Phát biểu tại phiên khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam Phan Thị Mỹ Linh nêu bật ý nghĩa lịch sử của thành phố Đà lạt với 120 năm hình thành và phát triển (1893-2012) - thành phố được nhiều người biết đến bởi ưu thế nổi bật là thành phố du lịch và nghỉ dưỡng, có hệ sinh thái độc đáo, điều kiên tự nghiên và khí hậu mát mẻ.


Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh, Đà Lạt hôm nay đã trở thành một trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả tỉnh Lâm Đồng, đồng thời đã khẳng định vai trò là một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc gia và quốc tế. Thành phố này còn là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đào tạo quốc gia, trung tâm nông nghiệp, giao thương và công nghệ cao.


Chính vì lẽ đó, Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến việc lập quy hoạch phát triển thành phố này và cho rằng việc quy hoạch phát triển bền vững thành phố Đà Lạt cần phù hợp cân bằng với việc bảo tồn tài sản cảnh quan thiên nhiên và giữ gìn nét độc đáo của thành phố Đà Lạt ngày xưa.


Theo bà Mỹ Linh, đây cũng chính là lý do Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mời Công ty tư vấn quy hoạch đô thị và cảnh quan của Pháp, Interscène, kết hợp với Phân viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Miền Nam, nghiên cứu, tư vấn, xây dựng đề án khả thi để trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới đây.


Tại buổi hội thảo, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu Pháp và Việt Nam đã được nghe kiến trúc sư Thierry Huau, Giám đốc công ty Interscène và Trưởng nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia Pháp trình bày phương pháp nghiên cứu, những phân tích, đánh giá hiện trạng và ý tưởng quy hoạch chung thành phố Đà lạt đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.


Về phần mình, ông Nguyên Xuân Tiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho rằng, trong xu hướng phát triển và hội nhập thế giới nói chung, của Việt Nam nói riêng, việc quy hoạch, mở rộng và phát triển thành phố Đà Lạt là một “sự tất yếu”, tuy nhiên, phải đảm bảo sự bền vững tương xứng với vị thế, tiềm năng và thế mạnh sẵn có, đi đôi với việc bảo tồn nghiêm ngặt những di sản kiến trúc, cảnh quan vốn có và phát triển mô hình “kinh tế xanh”, đảm bảo sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam