Quy hoạch phải tham khảo ý dân

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 11:54)
Theo ông Lê Hồng Phát, Giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ, từ giữa tháng 7, tất cả đồ án quy hoạch trên địa bàn Cần Thơ phải được công bố công khai và trưng cầu ý dân tại khu vực, ấp, xã, phường sở tại.
Quy hoạch phải tham khảo ý dân
Quy hoạch phải tham khảo ý dân

Theo ông Lê Hồng Phát, Giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ, từ giữa tháng 7, tất cả đồ án quy hoạch trên địa bàn Cần Thơ phải được công bố công khai và trưng cầu ý dân tại khu vực, ấp, xã, phường sở tại.

Thành phố cố gắng đến cuối năm 2008 sẽ không còn dự án, quy hoạch “treo”. Ông Phát cho biết thêm, đối với những dự án quy hoạch chưa triển khai thực hiện hoặc đã công bố xóa thì người dân được bảo đảm đầy đủ quyền lợi về quyền sử dụng đất.

Những đồ án quy hoạch quá lâu mà không triển khai làm thiệt hại đến đời sống sản xuất của người dân thì tùy vào từng trường hợp cụ thể Sở Xây dựng sẽ tham mưu với UBND thành phố để có chính sách khắc phục một phần hậu quả theo điều kiện cho phép. Sở cũng đang tiến hành rà soát và điều chỉnh 47 đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn hiện không còn phù hợp và không khả thi.

Trong số 160 đồ án còn hiệu lực, Sở Xây dựng kiến nghị hủy bỏ 12 đồ án không còn phù hợp, điều chỉnh toàn diện 3 đồ án và điều chỉnh cục bộ 27 đồ án khác cho phù hợp với quy hoạch chung.

Bài viết bạn quan tâm


Ngay sau Tết, thị trường nhà đất TPHCM đã náo nhiệt Ngay sau Tết, thị trường nhà đất TPHCM đã náo nhiệt
Trong một báo cáo mới phát hành, CBRE dự báo thị trường căn hộ TP.HCM trong năm 2018 sẽ tiếp tục bận rộn với những đợt mở bán mới, có thể sẽ có thêm hơn 37.000 căn hộ được mở bán trong năm nay.
Thị trường địa ốc 2018 có còn triển vọng? Thị trường địa ốc 2018 có còn triển vọng?
Với dân số trẻ và năng động (dân số trong độ tuổi từ 15-64 chiếm 70%), đồng thời tốc độ đô thị hóa vào khoảng 3% mỗi năm, thị trường nhà ở Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ.
Tồn kho bất động sản có lớn đến mức phải lo ngại? Tồn kho bất động sản có lớn đến mức phải lo ngại?
Theo báo cáo tài chính, tính đến 31/12/2017, số hàng tồn kho của 7 “ông lớn” bất động sản (BĐS) lên tới gần 41.000 tỷ đồng. Trong khi đó, báo cáo của Bộ Xây dựng trước Thường vụ Quốc hội là 26.000 tỷ đồng tính đến tháng 11/2017. Vậy đâu là số liệu chính xác và số nợ này của các doanh nghiệp (DN) có thực sự “tiềm ẩn” nguy cơ dư thừa nguồn cung hay không?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam