Quy hoạch phải tham khảo ý dân

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 11:54)
Theo ông Lê Hồng Phát, Giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ, từ giữa tháng 7, tất cả đồ án quy hoạch trên địa bàn Cần Thơ phải được công bố công khai và trưng cầu ý dân tại khu vực, ấp, xã, phường sở tại.
Quy hoạch phải tham khảo ý dân
Quy hoạch phải tham khảo ý dân

Theo ông Lê Hồng Phát, Giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ, từ giữa tháng 7, tất cả đồ án quy hoạch trên địa bàn Cần Thơ phải được công bố công khai và trưng cầu ý dân tại khu vực, ấp, xã, phường sở tại.

Thành phố cố gắng đến cuối năm 2008 sẽ không còn dự án, quy hoạch “treo”. Ông Phát cho biết thêm, đối với những dự án quy hoạch chưa triển khai thực hiện hoặc đã công bố xóa thì người dân được bảo đảm đầy đủ quyền lợi về quyền sử dụng đất.

Những đồ án quy hoạch quá lâu mà không triển khai làm thiệt hại đến đời sống sản xuất của người dân thì tùy vào từng trường hợp cụ thể Sở Xây dựng sẽ tham mưu với UBND thành phố để có chính sách khắc phục một phần hậu quả theo điều kiện cho phép. Sở cũng đang tiến hành rà soát và điều chỉnh 47 đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn hiện không còn phù hợp và không khả thi.

Trong số 160 đồ án còn hiệu lực, Sở Xây dựng kiến nghị hủy bỏ 12 đồ án không còn phù hợp, điều chỉnh toàn diện 3 đồ án và điều chỉnh cục bộ 27 đồ án khác cho phù hợp với quy hoạch chung.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam