Quy hoạch lại ngành xi măng

(Thứ Bảy, 14/08/2010 | 11:30)
Bộ Xây dựng đang tiến hành lập lại quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025. Dự kiến, dự thảo quy hoạch nêu trên sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ phê duyệt trong quý 4-2010.
Quy hoạch lại ngành xi măng
Quy hoạch lại ngành xi măng


Dựa trên việc cân đối nhu cầu cũng như nguồn cung xi măng trong những năm gần đây và những năm tới, Bộ Xây dựng sẽ có những điều chỉnh phù hợp, tránh tình trạng thừa gây lãng phí.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, sẽ phải quy định về tiến độ của các dự án trọng điểm được đưa vào hoạt động hàng năm cho phù hợp với sự phát triển của cung - cầu xi măng; xác định và quy hoạch lại một số vùng đang phát triển các dự án xi măng không còn phù hợp cũng như những vùng tập trung quá nhiều dự án xi măng mà cơ sở hạ tầng kinh tế, kỹ thuật không còn đảm bảo.

Hiện tại, ngành xi măng Việt Nam đang đối diện với “khủng hoảng thừa” khi từ năm 2010, nguồn cung xi măng sẽ cao hơn cầu trong khi việc xuất khẩu đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam