Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc có gì nóng sốt?

(Thứ Năm, 25/01/2018 | 10:30)
Theo quy hoạch quận 2 của UBND TP Hồ Chí Minh, thành phố đã phê duyệt đầu tư xây dựng khu chung cư cao tầng CC2 và khu nhà ở thấp tầng OTM2 cùng dự án hạ tầng kỹ thuật toàn khu 33,2ha của khu dân cư Nam Rạch Chiếc.
Quy hoạch quận 2
Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc có gì nóng sốt?

Theo quy hoạch quận 2, dự án hạ tầng kỹ thuật khu đất diện tích 332.290m2 sẽ được đầu tư đồng bộ với giai đoạn 1 của 2 dự án: khu chung cư cao tầng CC2 diện tích 16.842,81m2 và khu nhà ở thấp tầng OTM2 diện tích 30.193m2.


quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot


Khu chung cư cao tầng CC2 hiện nay có tên thương mại là Palm Heights với 3 tòa tháp cao 35 tầng và 1 tầng hầm chung. Palm Heights có mật độ 8 căn hộ/sàn với tổng cộng 816 căn hộ cao cấp gồm 538 căn 2 phòng ngủ và 278 căn 3 phòng ngủ.

Khu nhà ở thấp tầng OTM có tên thương mại là Palm Residence, gồm 135 căn nhà liên kế, biệt thự và nhà phố thương mại. Cả 2 khu này thuộc tổng thể dự án khu đô thị Palm City.

Về tổng thể quy hoạch quận 2 tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc, tổng diện tích 90,26ha thuộc phường An Phú, Quận 2 được bố trí thành 3 dự án sau:


quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot


30,1ha được quy hoạch quận 2 giao cho Công ty Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư xây dựng khu dân cư và du lịch - văn hóa - giải trí. Đổi lại, công ty này sẽ đầu tư xây dựng khu tái định cư 4200 căn hộ trên diện tích hơn 30ha tại phường Bình Khánh. Khu đất này đang được tập đoàn Novaland đầu tư với tên thương mại là Lakeview City. Dự án đã hoàn thiện 90% và đã có cư dân dọn về ở.


quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot


Khu đất 30ha bên cạnh được giao cho Ủy bản nhân dân quận 2 đầu tư xây dựng khoảng 2000 nền đất. Số nền này nhằm phục vụ tái định cư các hộ dân được di dời khi xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án trọng điểm khác của quy hoạch quận 2. Hạ tầng tái định cư khu vực này đã được xây xong và đã có một số hộ dân vào ở. Một phần diện tích dọc sông Giồng Ông Tố sẽ được dành cho dự án khu nhà ở cao tầng Gem Riverside do Tập đoàn Đất Xanh đầu tư.


quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot


Khoảng 30ha còn lại được giao cho liên danh Keppel Land - Tiến Phước –Trần Thái (nay là Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc). Đổi lại, liên danh này sẽ đầu tư xây dựng 1886 căn hộ và các công viên cây xanh trên khu đất 17,3ha tại phường Bình Khánh. Công ty Nam Rạch Chiếc cũng sẽ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và xã hội cho toàn khu quy hoạch 60ha (gồm 30ha khu này và 30ha giao cho cho Quận 2). Các cơ sở hạ tầng này sau đó sẽ được bàn giao cho quận 2 quản lý. Palm City nêu trên chính là dự án nằm trên 30ha này của Công ty Nam Rạch Chiếc.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.
Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản? Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản?
Theo đề xuất của Bộ Tài chính trong Dự thảo Luật thuế tài sản, mức giá 700 triệu đồng sẽ là mốc để ưu tiên xác định phần giá trị phải đóng thuế suất 0,4%/năm. Như vậy, với căn chung cư, nhà ở có giá trị dưới 700 triệu đồng sẽ không phải đóng thuế, nhà ở, chung cư có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ bị tính thuế tài sản.
Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9 Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9
Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất nền khu Đông diễn ra rất sôi động. Với 7.000 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng, mua bán, quận 9 tiếp tục là tâm điểm sốt đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam