Quy hoạch khu ĐTM đa mục tiêu Phùng Khoang

(Thứ Tư, 13/02/2008 | 10:42)
Theo quy hoạch, ý đồ tổ chức không gian sẽ được thực hiện theo hướng xây dựng khu ĐTM hiện đại, có cảnh quan hài hoà với khu công viên điều hoà của TP. Công viên có diện tích 11,8ha được xác định là công viên "mở", không có tường rào và có thể tiếp cận từ nhiều phía. Trong công viên chủ yếu là cây xanh, dịch vụ văn hóa nhỏ (không bố trí khu vui chơi giải trí lớn và hồ điều hoà có diện tích
Quy hoạch khu ĐTM đa mục tiêu Phùng Khoang
Quy hoạch khu ĐTM đa mục tiêu Phùng Khoang

  • Theo quy hoạch, ý đồ tổ chức không gian sẽ được thực hiện theo hướng xây dựng khu ĐTM hiện đại, có cảnh quan hài hoà với khu công viên điều hoà của TP. Công viên có diện tích 11,8ha được xác định là công viên "mở", không có tường rào và có thể tiếp cận từ nhiều phía. Trong công viên chủ yếu là cây xanh, dịch vụ văn hóa nhỏ (không bố trí khu vui chơi giải trí lớn và hồ điều hoà có diện tích theo quy hoạch là 6,4ha. Khu đất xây dựng khách sạn cao cấp có diện tích 2,3ha được bố trí giáp khu công viên, phía bắc đường Lê Văn Lương, nhằm khai thác được cảnh quan thiên nhiên.
  • Chiều cao công trình phù hợp với quy chế của các công trình xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Gần 4,4 ha dành cho chức năng công cộng, kết hợp cơ quan văn phòng, nhà ở thực hiện theo dự án riêng. Một số cơ quan, đơn vị được giữ lại, chỉnh trang theo quy hoạch là Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an, Trường trung cấp Nông nghiệp, Trung tâm đào tạo Chứng khoán...
  • Đất xây dựng nhà ở bao gồm đất nhà ở cao tầng, đất nhà ở thấp tầng và đất nhà ở dân cư, tập thể hiện có. Trên các trục đường quy hoạch lớn, bố trí công trình nhà ở cao tầng, có chiều cao thay đổi tạo nhịp điệu cho tuyến phố. Đất nhà ở cao tầng có hai ô đất tổng diện tích 1,61ha,một ở mặt đường Lê Văn Lương, một ở mặt đường Lương Thế Vinh. Xen kẽ các khu nhà ở cao tầng bố trí nhà biệt thự thấp tầng để làm phong phú, đa dạng về mặt không gian.
  • Đất nhà ở thấp tầng có tổng diện tích 6,8ha gồm 6 ô đất, chủ yếu bố trí nhà biệt thự. Riêng hai ô đất ký hiệu TT5 và TT6 dành để phục vụ nhu cầu giãn dân của huyện Từ Liêm. Trục không gian được tổ chức theo hướng đông - tây nối kết giữa khu nhà ở thấp tầng và khu nhà ở cao tầng, tạo cảnh quan và tầm nhìn trong khu đô thị. Cuối trục không gian này là công trình cao tầng để tạo điểm nhấn. 20% quỹ đất xây dựng nhà chung cư để tạo quỹ nhà ở phục vụ nhu cầu tái định cư, nhà ở xã hội, nhà cho các đối tượng chính sách được bố trí tại khu đất CT2 có diện tích hơn 0,44ha.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam