Quy hoạch hai bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội: Tạo thêm quỹ đất 1.500 ha

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:42)
Phó giám đốc Sở QH- KT Đỗ Viết Chiến cho biết, dự án gồm 3 sản phẩm là: QH hành lang thoát lũ cho sông Hồng, QH xây dựng 2 bờ sông Hồng và huy động đầu tư, tổ chức thực hiện QH. Phạm vi DA sông Hồng đoạn qua Hà Nội, có tổng chiều dài 40 km. Sau 1 năm nghiên cứu, đoạn sông hình thành không gian, cảnh quan, kiến trúc và mục đích sử dụng với 4 đoạn. Đoạn thứ nhất, bắt đầu từ ranh giới hành chính phía bắc- sông
Quy hoạch hai bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội: Tạo thêm quỹ đất 1.500 ha
Quy hoạch hai bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội: Tạo thêm quỹ đất 1.500 ha

Phó giám đốc Sở QH- KT Đỗ Viết Chiến cho biết, dự án gồm 3 sản phẩm là: QH hành lang thoát lũ cho sông Hồng, QH xây dựng 2 bờ sông Hồng và huy động đầu tư, tổ chức thực hiện QH.

Phạm vi DA sông Hồng đoạn qua Hà Nội, có tổng chiều dài 40 km. Sau 1 năm nghiên cứu, đoạn sông hình thành không gian, cảnh quan, kiến trúc và mục đích sử dụng với 4 đoạn. Đoạn thứ nhất, bắt đầu từ ranh giới hành chính phía bắc- sông Hồng chảy vào Hà Nội tới cầu Thăng Long; đoạn 2, từ cầu Thăng Long đến cầu Chương Dương; đoạn 3 từ cầu Chương Dương đến cầu Vĩnh Tuy; đoạn còn lại đến hết phần địa giới hành chính.

Về QH chỉnh trị sông, dự kiến xây dựng 45,8 km đê mới (phần tả ngạn 29,6 km; hữu ngạn 16,2 km); gia cố đê hiện đại cho 29,3 km (tả ngạn 7,8 km; hữu ngạn 21,5 km); chỉnh trị lòng sông khoảng 16,8 triệu m3, xây dựng 4 bến tàu thủy phục vụ khách đi lại.

Quá trình QH đã tạo ra quỹ đất đô thị mới, diện tích 1.505,5 ha, trong đó có trên 800 ha đất nhà ở, hình thành 6 khu vực cư trú, đáp ứng nơi ở cho trên 31,4 vạn người. Đất cho công trình công cộng có khoảng 3.000 ha, trong đó, công viên cây xanh,khu vực vui chơi giải trí, khu bảo tồn văn hóa; đường đê mới dài 79 km; hình thành 2 khu vận chuyển hàng hóa, khu phức hợp 145,5 ha... Phần đất giữ nguyên hiện trạng có 3 khu, ước 78,7 ha.

Tiến sĩ Park Sang Bae- thành viên tổ dự án cho rằng, DA có 2 vấn đề lớn cần được quan tâm là GPMB, dự kiến di dời khoảng 18 vạn dân ngoài bãi và huy động nguồn tài chính. Dự án này có nét tương tự như DA sông Hàn mà Hàn Quốc đã thực hiện thành công từ những năm 70 của thế kỷ trước, đem lại hiệu quả to lớn cho phát triển và quản lý.

Chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Triệu hoan nghênh tinh thần làm việc của Tổ DA, đạt tiến độ và yêu cầu, Tổ phối hợp với Bộ NN&PTNT thật chặt chẽ, coi Bộ này như thành viên của Tổ, cùng nhau rà soát và thống nhất các chỉ tiêu kỹ thuật để xây dựng QH đạt chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Luật Đê điều.

Chủ tịch đồng ý tổ chức triển lãm trưng bày QH tại 45 Tràng Tiền để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Việc GPMB, theo hướng bố trí tái định cư tại chỗ, bảo đảm lợi ích hài hòa giữa các bên liên quan đến DA. Về nguồn vốn, hướng tới sẽ thành lập Cty cổ phần xuyên quốc gia với sự tham gia của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, báo cáo Chính phủ để thực hiện DA này. Chủ tịch yêu cầu Tổ DA, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành báo cáo giữa kỳ để làm việc với các Bộ và tháng 11 hoàn thành dự án, trình Chính phủ phê duyệt.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam