Quy hoạch du lịch Thừa Thiên-Huế đến năm 2020

(Thứ Ba, 27/09/2011 | 09:32)
Thừa Thiên-Huế đầu tư 470.000 USD cho dự án quy hoạch phát triển du lịch đến 2020 và định hướng đến 2025.
Quy hoạch du lịch Thừa Thiên-Huế đến năm 2020
Quy hoạch du lịch Thừa Thiên-Huế đến năm 2020

quy hoach du lich thua thien hue den nam 2020

Với sự giúp đỡ của Công ty Akitek Tenggara (Singapore), dự án được bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2009 chia làm ba giai đoạn, đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 2.

Giáo sư Tay Kheng Soon, Giám đốc Công ty Akitek Tenggara cho biết công ty đã hoàn thành một phần quy hoạch phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế; trong đó chú trọng các mô hình xây dựng Nông thị - điểm nhấn đặc biệt trong dự án (cũng là một trong 10 công trình trọng điểm của du lịch Thừa Thiên-Huế).

Mô hình nhà xanh trong nông thị tương lai sẽ hướng đến việc quy hoạch và xây dựng Huế cũng như vùng nông thôn lân cận thành một đô thị xanh, tạo ra một hấp lực đặc biệt cho phát triển du lịch của tỉnh.

Một mô hình độc đáo khác là thiết kế du thuyền trên sông Hương để phát triển dịch vụ về du thuyền ca Huế và ngủ đò trên sông Hương, nhằm khôi phục và phát huy một thương hiệu nổi tiếng của Huế.

Mô hình này sẽ giúp khắc phục tình trạng thuyền đò nhếch nhác trên sông Hương hiện nay cũng như tôn vinh vẻ đẹp của dòng sông đã đi vào thơ ca này.

Đây cũng là một phần trong chương trình phát triển du lịch bền vững của Thừa Thiên-Huế.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực cho công tác quy hoạch và những ý tưởng độc đáo của Công ty Akitek Tenggara đưa ra nhằm phát triển du lịch, vốn đang được tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định là ngành kinh tế mũi nhọn.

Tuy nhiên, với tư cách là đơn vị tư vấn, tỉnh đề nghị Công ty Akitek Tenggara cần tiếp cận các đơn vị liên quan, tranh thủ thêm sự góp ý của các nhà nghiên cứu về lịch sử văn hóa Huế để điều chỉnh các thiết kế cho phù hợp với truyền thống và bản sắc văn hóa của vùng đất cố đô lịch sử.

Theo hợp đồng, Công ty Akitek Tenggara sẽ xác định không gian, hạ tầng phát triển du lịch, sản phẩm và hình thức du lịch đặc trưng với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và có tính cạnh tranh cao của Thừa Thiên-Huế.

Dự án cũng bao gồm các loại báo cáo, hệ thống bản đồ hình ảnh và 4.000 tập sách cả tiếng Anh và Việt nhằm giới thiệu các vùng trọng điểm và những điểm đến thu hút khách du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Dự án sẽ được hoàn thành và bàn giao vào quý 1/2012.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam