Quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm

(Thứ Tư, 13/02/2008 | 10:15)
Ngày 12/3, Thủ tướng có công văn đồng ý trước mắt lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính toàn bộ khu đô thị mới Thủ Thiêm, xét theo đề nghị của UBND TP HCM, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư. Theo đó, UBND TP HCM có quyền quyết định hình thức lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, lập dự án đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính khu đô thị mới Thủ Thiêm và lập nhiệm vụ thiết kế,
Quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm
Quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm

Ngày 12/3, Thủ tướng có công văn đồng ý trước mắt lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính toàn bộ khu đô thị mới Thủ Thiêm, xét theo đề nghị của UBND TP HCM, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Theo đó, UBND TP HCM có quyền quyết định hình thức lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, lập dự án đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính khu đô thị mới Thủ Thiêm và lập nhiệm vụ thiết kế, tổ chức thi quốc tế cụm dự án quảng trường trung tâm, công viên bờ sông Sài Gòn và cầu đi bộ khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Diện tích khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm quy hoạch rộng 737 ha, trong đó khu đô thị phát triển mới rộng 657 ha và khu đô thị chỉnh trang 80 ha. Trong khu đô thị phát triển mới sẽ có 130.000 dân cư ổn định và khoảng 1 triệu khách vãng lai.

Đối tượng của 130.000 dân cư ổn định có thể sẽ do cơ chế thị trường quyết định. Theo quy hoạch đã được duyệt, chỉ có khu lõi trung tâm chính là được xây dựng cao ốc từ 10 tầng đến tối đa 40 tầng, các khu khác được khống chế từ 32 tầng trở xuống.

80 ha khu đô thị chỉnh trang sẽ nằm ngoài khu quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhưng được UBND TP quyết định “ghép” vào khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Trên bản đồ quy hoạch, đó là mảnh đất nối nội thành TP HCM hiện tại (thuộc địa bàn quận Bình Thạnh) với bán đảo Thủ Thiêm.

Khu đô thị chỉnh trang này sẽ phải đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, nối kết được với bán đảo và có một kiến trúc xây dựng hài hòa với khu quy hoạch mới bên Thủ Thiêm. UBND TP đã giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, làm việc với các chủ đầu tư hiện có khoảng 10 dự án đã được phê duyệt để xây dựng theo đúng quy hoạch điều chỉnh.

Vì là một trong năm công trình mang tính đòn bẩy của TP HCM trong 5 năm tới, Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ xây dựng chương trình chi tiết 5 năm. Thời gian thực hiện theo quy hoạch dự kiến là 20 năm với 4 giai đoạn phát triển.

Các chính sách kêu gọi đầu tư sẽ thông thoáng, hấp dẫn hơn các khu đô thị khác với cơ chế chính sách đặc biệt, có thể rút ngắn thời gian thực hiện xuống còn 10-12 năm nếu sớm có các chính sách thu hút đầu tư. Từ nay đến 2010 có thể thực hiện được 30-50% khối lượng đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam