Quy hoạch Điện Biên đến 2020

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 14:58)
Theo quy hoạch tổng thể từ nay đến năm 2010, Điện Biên sẽ xây dựng khu công nghiệp Đông Nam TP Điện Biên Phủ quy mô 60 ha, cụm công nghiệp phía Tây lòng chảo Điện Biên Phủ 30-40 ha, cụm công nghiệp phía Tây thành phố Điện Biện Phủ và các cụm công nghiệp tại các huyện Điện Biên, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Lay. TP Điện Biên Phủ sẽ được mở rộng, đồng thời các đô thị khác trong tỉnh được điều chỉnh quy hoạch và các đô thị mới chia tách sẽ được ưu
Quy hoạch Điện Biên đến 2020
Quy hoạch Điện Biên đến 2020

Theo quy hoạch tổng thể từ nay đến năm 2010, Điện Biên sẽ xây dựng khu công nghiệp Đông Nam TP Điện Biên Phủ quy mô 60 ha, cụm công nghiệp phía Tây lòng chảo Điện Biên Phủ 30-40 ha, cụm công nghiệp phía Tây thành phố Điện Biện Phủ và các cụm công nghiệp tại các huyện Điện Biên, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Lay.

TP Điện Biên Phủ sẽ được mở rộng, đồng thời các đô thị khác trong tỉnh được điều chỉnh quy hoạch và các đô thị mới chia tách sẽ được ưu tiên phát triển. Trước mắt Điện Biên sẽ tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng cho Mường Lay và các huyện Mường Nhé, Mường Chà, Điện Biên. Tỉnh sẽ mở rộng các trục quốc lộ qua địa bàn (quốc lộ 279, 12 và 6A) đạt tiêu chuẩn cấp IV miền núi với 2 làn xe, đoạn khó khăn đạt tiêu chuẩn đường cấp V.

Cũng theo quy hoạch, cửa khẩu Tây Trang sẽ được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế. Ngoài ra, Điện Biên sẽ xây thêm cửa khẩu quốc gia Huổi Puốc và A Pa Chải, đồng thời mở thêm một số cửa khẩu khác với Lào và Trung Quốc.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam