Quy hoạch 1/2000 Khu trung tâm và dân cư huyện Hóc Môn

(Thứ Sáu, 25/06/2010 | 10:45)
Khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị khu Trung tâm và dân cư huyện lỵ Hóc Môn nằm hoàn toàn trong phạm vi Thị trấn Hóc Môn hiện nay, cách trung tâm thành phố 16km. Phía Đông giáp xã Thới Tam Thôn, phía Bắc giáp xã Tân Hiệp, phía Tây giáp xã Xuân Thới Sơn, và phía Nam giáp xã Tân Xuân.
Quy hoạch 1/2000 Khu trung tâm và dân cư huyện Hóc Môn
Quy hoạch 1/2000 Khu trung tâm và dân cư huyện Hóc Môn


Đồ án QHCT Thị trấn huyện lỵ Hóc Môn đã được Kiến trúc sư trưởng thành phố duyệt ngày 08/01/1997 kèm theo quyết định số 459/KTST-QH. Tại thời điểm lập quy hoạch trên, bản đồ nền được sử dụng làm cơ sở nghiên cứu quy hoạch đã quá lạc hậu, không cập nhật đầy đủ tình hình hiện trạng của khu vực nghiên cứu dẫn đến việc mở mới các tuyến giao thông trong đồ án không khả thi nên cơ cấu quy hoạch không còn phù hợp. Các khu chức năng quy hoạch, các chỉ tiêu sử dụng đất và loại hình ở của đồ án không còn phù hợp với thời điểm hiện nay.

Do đó, UBND huyện Củ Chi đã ban hành Quyết định số 512/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ đồ án điều chỉnh QHCT 1/2000 Khu trung tâm và dân cư huyện lỵ Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Mục tiêu của quy hoạch là nhằm phục vụ cải tạo, chỉnh trang các khu ở xây dựng tự phát, phát triển các khu chức năng đô thị mới phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của khu vực; phục công tác quản lý đô thị va quản lý đô thị xây dựng; đánh giá tổng hợp các điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội để định hướng phát triển đô thị trong cơ cấu quy hoạch chung của huyện Hóc môn; bố trí các khu chức năng cùng mạng lới công trình công cộng.

Tổng diện tích được điều chỉnh của khu quy hoạch là 132,78 ha, giảm 46,22ha so với quy hoạch đã được duyệt (179 ha), do một phần diện tích này nằm trong đồ án điều chỉnh một phần khu dân cư thị trấn Hóc Môn đã được duyệt theo Quyết định 625/QĐ- UB ngày 9/10/2009.

Với tổng diện tích 132,78 ha, khu quy hoạch được phân bổ như sau: đất đơn vị ở: 121,01 ha, gồm 64,30 ha đất nhóm nhà ở hiện hữu, 9,84 ha đất nhóm nhà ở khu hỗn hợp, đất công trình công cộng: 10,28 ha, đất công viên cây xanh: 4,92 ha, và đất giao thông cấp phân khu vực là 21,83 ha; đất ngoài đơn vị ở: đất công trình dịch vụ cấp huyện: 2,1 ha, trường dạy nghề (02 trường): 3,59 ha, đất giao thông đối ngoại: 1,50 ha, đất tôn giáo: 2,84 ha, và 1,04 ha là sông rạch.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam