Quy định về đánh giá khu đô thị kiểu mẫu: Chưa triển khai đã thay thế

(Thứ Năm, 19/06/2008 | 08:38)
Ngày 17/6, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 15/2008/TT-BXD (Thông tư 15) hướng dẫn đánh giá công nhận khu đô thị kiểu mẫu.
Quy định về đánh giá khu đô thị kiểu mẫu: Chưa triển khai đã thay thế
Quy định về đánh giá khu đô thị kiểu mẫu: Chưa triển khai đã thay thế

Thông tư này thay thế cho Thông tư 10/2008/TT-BXD (Thông tư 10) vừa mới được Bộ Xây dựng ban hành ngày 22/4/2008. Trên thực tế, với thời gian chưa đầy 2 tháng, các bên liên quan chưa có đủ thời gian để triển khai Thông tư 10.


Điểm thay đổi chủ yếu giữa 2 thông tư trên là nội dung phân loại chất lượng khu đô thị. Theo Thông tư 15, thang điểm được quy định cụ thể khu đô thị mới kiểu mẫu phải đạt tổng số điểm của 6 tiêu chí cộng với điểm hài lòng của người dân thông qua điều tra xã hội là 80 điểm trở lên, trong đó, tổng số điểm của 6 tiêu chí không nhỏ hơn 73 điểm, không có một tiêu chí nào dưới 8 điểm và điểm tối thiểu về sự hài lòng của người dân không nhỏ hơn 7. Tại Thông tư 10 quy định không cụ thể: "Tổng số điểm của 6 tiêu chí và điểm hài lòng của dân cư thông qua phiếu điều tra xã hội nếu đạt từ 80 điểm trở lên là đủ tiêu chuẩn xét Khu đô thị mới kiểu mẫu để UBND cấp tỉnh trình Bộ Xây dựng xem xét công nhận". Cả hai Thông tư đều quy định, điểm hài lòng của người dân được chấm thông qua phiếu điều tra xã hội, nếu 100% dân cư hài lòng (trên tổng số phiếu) được chấm 10 điểm, mức thấp hơn được tính 10% bằng 1 điểm.

Một điểm khác biệt nữa, theo Thông tư 15 quy định về trình tự lập hồ sơ, đánh giá, đề nghị công nhận khu đô thị mới kiểu mẫu, chủ đầu tư là người lập hồ sơ đánh giá tình hình thực hiện theo các tiêu chí của khu đô thị mẫu. Tại Thông tư 10, người đề nghị công nhận khu đô thị mới kiểu mẫu là cơ quan quản lý khu đô thị.

Bộ Xây dựng là cơ quan thẩm định và công nhận khu đô thị mới kiểu mẫu. Tại Thông tư 15 có thêm quy định về việc lấy ý kiến của UBND cấp tỉnh về khu đô thị mới trên địa bàn. Theo đó, sau thời gian 20 ngày làm việc nếu không có văn bản trả lời thì được coi là đồng ý.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam