Quy định về đánh giá khu đô thị kiểu mẫu: Chưa triển khai đã thay thế

(Thứ Năm, 19/06/2008 | 08:38)
Ngày 17/6, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 15/2008/TT-BXD (Thông tư 15) hướng dẫn đánh giá công nhận khu đô thị kiểu mẫu.
Quy định về đánh giá khu đô thị kiểu mẫu: Chưa triển khai đã thay thế
Quy định về đánh giá khu đô thị kiểu mẫu: Chưa triển khai đã thay thế

Thông tư này thay thế cho Thông tư 10/2008/TT-BXD (Thông tư 10) vừa mới được Bộ Xây dựng ban hành ngày 22/4/2008. Trên thực tế, với thời gian chưa đầy 2 tháng, các bên liên quan chưa có đủ thời gian để triển khai Thông tư 10.


Điểm thay đổi chủ yếu giữa 2 thông tư trên là nội dung phân loại chất lượng khu đô thị. Theo Thông tư 15, thang điểm được quy định cụ thể khu đô thị mới kiểu mẫu phải đạt tổng số điểm của 6 tiêu chí cộng với điểm hài lòng của người dân thông qua điều tra xã hội là 80 điểm trở lên, trong đó, tổng số điểm của 6 tiêu chí không nhỏ hơn 73 điểm, không có một tiêu chí nào dưới 8 điểm và điểm tối thiểu về sự hài lòng của người dân không nhỏ hơn 7. Tại Thông tư 10 quy định không cụ thể: "Tổng số điểm của 6 tiêu chí và điểm hài lòng của dân cư thông qua phiếu điều tra xã hội nếu đạt từ 80 điểm trở lên là đủ tiêu chuẩn xét Khu đô thị mới kiểu mẫu để UBND cấp tỉnh trình Bộ Xây dựng xem xét công nhận". Cả hai Thông tư đều quy định, điểm hài lòng của người dân được chấm thông qua phiếu điều tra xã hội, nếu 100% dân cư hài lòng (trên tổng số phiếu) được chấm 10 điểm, mức thấp hơn được tính 10% bằng 1 điểm.

Một điểm khác biệt nữa, theo Thông tư 15 quy định về trình tự lập hồ sơ, đánh giá, đề nghị công nhận khu đô thị mới kiểu mẫu, chủ đầu tư là người lập hồ sơ đánh giá tình hình thực hiện theo các tiêu chí của khu đô thị mẫu. Tại Thông tư 10, người đề nghị công nhận khu đô thị mới kiểu mẫu là cơ quan quản lý khu đô thị.

Bộ Xây dựng là cơ quan thẩm định và công nhận khu đô thị mới kiểu mẫu. Tại Thông tư 15 có thêm quy định về việc lấy ý kiến của UBND cấp tỉnh về khu đô thị mới trên địa bàn. Theo đó, sau thời gian 20 ngày làm việc nếu không có văn bản trả lời thì được coi là đồng ý.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam