Quy định tỉ lệ nhà liền kề, biệt thự trong dự án chung cư

(Thứ Hai, 22/08/2011 | 13:08)
Nhằm khắc phục cơ cấu nhà ở đô thị bất hợp lý hiện nay, Bộ Xây dựng cho biết đang kiến nghị Chính phủ chỉ phê duyệt quy định tỉ lệ nhà liền kề, biệt thự trong dự án chung cư chỉ được chiếm tối đa 20%.
Quy định tỉ lệ nhà liền kề, biệt thự trong dự án chung cư
Quy định tỉ lệ nhà liền kề, biệt thự trong dự án chung cư


quy dinh ti le nha lien ke, biet thu trong du an chung cu
Việc quy định tỷ lệ biệt thự, nhà liền kề trong dự án chung cư nhằm khắc phục cơ cấu nhà ở đô thị bất hợp lý hiện nay

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là nước có nền kinh tế chưa phát triển, đời sống của nhân dân còn nhất thế giới nhưng tỉ lệ sở hữu nhà riêng lại cao nhất thế giới, do quan điểm về quy hoạch chưa chuẩn, dẫn đến cơ cấu nhà ở đô thị bất hợp lý. Hiện tỉ trọng nhà ở chung cư chỉ chiếm 4% tổng số nhà đô thị của cả nước, nhiều đô thị còn không có nhà chung cư.

Một thực tế là tại các đo thị lớn, tìm nhà chung cư dưới 20 triệu đồng/m2 rất khó khăn, trong khi chung cư 2.000 - 2.500 USD/m2 không có khách mua. Đây là hậu quả của việc ồ ạt xây chung cư cao cấp, để đáp ứng nhu cầu của 24% dân số đô thị.Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều dự án trình Bộ Xây dựng phê duyệt những dự án có 80% nhà liền kề.

Bên cạnh việc quy định tỷ lệ tối đa tỉ lệ nhà liền kề, biệt thự trong dự án chung cư, Bộ Xây dựng đồng thời tăng quỹ nhà cho thuê của doanh nghiệp và Nhà nước quản lý.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép thành lập Quỹ Tiết kiệm Nhà ở và đưa bất động sản ra khỏi lĩnh vực phi sản xuất nhằm hỗ trợ thị trường.

Qua đó cho thấy Chính phủ đã phát tín hiệu nới lỏng tín dụng BĐS vì nhận thấy việc cấm cho vay thời gian qua đã tác động xấu đến thị trường tài sản lớn này, từ đó tác động xấu đến tài chính và kinh tế.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam