Quỹ BĐS quốc tế khuyên các công ty thuê văn phòng tại Việt Nam

(Thứ Năm, 23/06/2011 | 08:59)
Mặc dù bày tỏ nhiều lo ngại về rủi ro tại các thị trường mới nổi trong vấn đề thuê văn phòng nhưng DTZ khuyên các công ty nên đến Việt Nam.
Quỹ BĐS quốc tế khuyên các công ty thuê văn phòng tại Việt Nam
Quỹ BĐS quốc tế khuyên các công ty thuê văn phòng tại Việt Nam


quỹ bds quóc té khuyen cac cong ty thue van phong tai viet nam

Quỹ đầu tư của công ty tư vấn đầu tư bất động sản DTZ Holdings cho biết, lĩnh vực thương mại tại các thành phố lớn ở châu Á là khá tốt nhờ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thanh khoản tốt nhưng giá cả thuê văn phòng tại các thị trường này lại vào mức cao nhất thế giới.

Ông David Schaefer, giám đốc quốc tế về Đầu tư và quản lý tài sản của DTZ cho biết, công ty này đã rút dần khỏi hầu hết các thị trường mới nổi vì lo ngại rủi ro chính sách không ổn định. Ông cho biết, Các trung tâm đô thị lớn ở châu Á Thái Bình Dương như Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải, Seoul đang phát triển mạnh về dân số cũng như tăng trưởng GDP.

Giá thuê văn phòng hạng A trong các khu trung tâm thương mại Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất trong lịch sử (88,5 USD/m2) mỗi tháng, gấp đôi so với giá tại Singapore và Thượng Hải. Ông Schaefer, cho biết ông sẽ di chuyển khỏi các thị trường mới nổi.

Ông cho biết, ông lo ngại về một số rủi ro vốn có tại các thị trường mới nổi, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, tuy nhiên ông lại khuyên nên đến Việt Nam, mặc dù đây là một thị trường nhỏ.

Các nhà đầu tư trong thị trường mới nổi phải liên tục lo lắng về những thay đổi chính sách, điều mà không xảy ra tại các thị trường phát triển, nơi thanh khoản dồi dào. Ông Schaefer nói rằng, đôi khi rất khó để chấm dứt một dự án do nhiều hạn chế khác nhau. Các rủi ro vốn có của các thị trường mới nổi bao gồm cả các yếu tố kinh tế và phi kinh tế.

Tập đoàn DTZ được biết đến như là 1 trong 4 nhà tư vấn uy tín nhất trên toàn cầu có văn phòng hoạt động ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi, Đông Nam Á và châu Mỹ. Hiện tập đoàn này đang hoạt động tại 148 thành phố của 44 quốc gia.

Tại châu Á - Thái Bình Dương, DTZ là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên 100% vốn nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Trung Quốc, đồng thời cũng là nhà tư vấn BĐS lớn nhất trên thị trường này.

Tại Việt Nam, DTZ là đại diện tư vấn và quản lý vận hành khu trung tâm thương mại Usilk City tại khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội do Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam