Quý 4/2008: Hoàn thành dự án phát triển hạ tầng khu đô thị mới bắc Thăng Long - Vân Trì

(Thứ Ba, 06/05/2008 | 09:20)
Dự án phát triển hạ tầng khu đô thị mới bắc Thăng Long - Vân Trì (Đông Anh) sẽ được hoàn tất vào quý 4/2008.
Quý 4/2008: Hoàn thành dự án phát triển hạ tầng khu đô thị mới bắc Thăng Long - Vân Trì
Quý 4/2008: Hoàn thành dự án phát triển hạ tầng khu đô thị mới bắc Thăng Long - Vân Trì

Đây là khẳng định của ông Bùi Ngọc Tường, Phó giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (MPMU) với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị. Sau khi dự án được hoàn thành sẽ tạo bộ mặt hạ tầng đô thị mới hiện đại ở ngay cửa ngõ Thủ đô đón đợi các nhà đầu tư vào…

Ông Tường cho biết: Dự án phát có mục tiêu xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đấu mối phục vụ phát triển khu công nghiệp Thăng Long và khu đô thị bắc Thăng Long với quy mô 110 nghìn người, trong phạm vi nghiên cứu 2.640ha, thuộc địa bàn các xã Kim Chung, Võng La, Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ và Đại Mạch huyện Đông Anh. Dự án có tổng mức đầu tư 2.166 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản là 11,433 tỷ Yên (tương đương 1.374 tỷ đồng ); vốn đối ứng là 792 tỷ đồng.

Hiện tại, 3/4 gói thầu của dự án Bắc Thăng Long - Vân Trì (Đông Anh) đã được thực hiện xong. Trong đó, gói thầu số 1 với việc xây dựng nhà máy cấp nước (CP1), xây dựng nhà máy nước công suất 50 nghìn m3/ngày đêm gồm 8 giếng khai thác nội đồng và 8 giếng khai thác ngoài đê. Giai đoạn 1 công suất nhà máy là 22.400m3/ngày đêm với 8 giếng khai thác nội đồng; gói thầu số 3, xây dựng nhà máy xử lý nước thải (CP3) công suất 38 nghìn m3/ngày đêm; gói thầu số 4 (CP4) xây dựng hệ thống cấp điện công suất 80MVA, bao gồm 2 trạm biến áp công suất 40MVA; đường dây 110KV dài 4.956m. Bên cạnh 3 gói thầu đã được triển khai xong thì dự án cầu vượt Kim Chung (một công trình thuộc dự án hạ tầng đô thị bắc Thăng Long - Vân Trì) cũng mơí được khánh thành và thông xe hôm 29/4 (Báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin).

Như vậy, đến thời điểm này dự án chỉ còn một số công việc của gói thầu CP2 là sẽ hoàn tất. Gói thầu này gồm hệ thống đường và thoát nước, cụ thể là hệ thống đường giao thông với đường chính dài 3.050m, rộng 50m và một đường khác dài 720m, rộng 72,5m; đường thu gom dài 2.643m, rộng 26m; đường kênh giữa dài 2.500m, rộng 30m; đường trước (bên phải và bên trái) dài mỗi bên 1.115m, rộng 23m; đường nối từ đường chính đến quốc lộ 23 dài 980m; hệ thống truyền tải và phân phối nước sạch; hệ thống thoát nước với việc xây dựng tuyến ống dẫn nước thải từ khu công nghiệp Thăng Long đến Nhà máy xử lý nước thải dài 1.180m; 5 trạm bơm chuyển bậc. Đồng thời tiến hành mở rộng kênh Việt Thắng, đào đắp 4 hồ điều hòa…

Với sự dang dở của gói thầu CP2, ngay trong những tháng tới, chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng kênh xả, trạm bơm tiêu, đường chính B2 nối với đường 5 kéo dài… phấn đấu hoàn thành trong năm nay.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam