Quảng Trị rà soát đất dự án tại đường 9D

(Chủ Nhật, 17/07/2011 | 08:01)
Các đơn vị được giao đất nhưng không đảm bảo tiến độ, hoặc sử dụng không đúng mục đích thì tỉnh lập thủ tục thu hồi.
Quảng Trị rà soát đất dự án tại đường 9D
Quảng Trị rà soát đất dự án tại đường 9D


quang tri ra soat dat du an tai duong 9d
Đường 9D, Quảng Trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính có chỉ đạo các ngành, địa phương về việc rà soát đất đai tại đường 9D và quỹ đất tái định cư trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Theo đó, đối với những dự án đã được UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất, nếu sau 12 tháng kể từ ngày được giao, cho thuê đất mà đơn vị không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích thì lập thủ tục trình UBND tỉnh thu hồi đất (trừ những đơn vị có cam kết xin gia hạn thực hiện).

Các dự án đã được tỉnh đồng ý về quy mô, vị trí và đã được cấp chứng chỉ quy hoạch mà chưa tiến hành lập thủ tục giao, thuê đất theo quy định, nếu trong vòng 6 tháng không thực hiện thì thu hồi, huỷ bỏ chứng chỉ quy hoạch đã được cấp, đồng thời không xem xét việc giao đất, thuê đất của các đơn vị này.

Khi Nhà nước thu hồi đất do vi phạm các quy định của Luật đất đai, đơn vị phải tự chịu các chi phí di chuyển tài sản trên đất và không được nhận lại các chi phí đã bỏ ra khi tổ chức triển khai dự án (kể cả chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng).

Tỉnh đồng thời yêu cầu đoàn kiểm tra tiếp tục tiến hành kiểm tra các tổ chức được giao đất, cho thuê đất tại khu vực đường 9D để đề xuất xử lý.

Về quỹ đất bố trí tái định cư cho các dự án trên địa bàn thành phố Đông Hà, UBND tỉnh thống nhất giao 3 khu đất tại kho lương thực cũ của CTCP Lương thực Bình Trị Thiên; khu đất xây dựng Trung tâm Thương mại dệt may Hoà Thọ của Tổng Công ty Dệt may Hoà Thọ.

Khu đất thứ ba dành cho tái định cư có quy mô gần 3.200 m2 trong tổng số gần 7.400 m2 diện tích đất thu hồi của CTCP Đầu tư Cơ sở hạ tầng Quảng Trị.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam