Quảng Ngãi: Điều chỉnh quy hoạch Khu Công nghiệp Quảng Phú

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:18)
Theo đó, KCN Quảng Phú sẽ điều chỉnh giảm hơn 26 ha đất quy hoạch KCN thành đất ở như hiện trạng ban đầu; tổng diện tích KCN còn 120,41 ha với quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, gồm đất xí nghiệp công nghiệp, các công trình công cộng dịch vụ, đất cây xanh, mặt nước, hệ thống giao thông và đất công trình kỹ thuật đầu mối. Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh thì mục đích của việc điều chỉnh một phần diện tích đất quy hoạch KCN
Quảng Ngãi: Điều chỉnh quy hoạch Khu Công nghiệp Quảng Phú
Quảng Ngãi: Điều chỉnh quy hoạch Khu Công nghiệp Quảng Phú

Theo đó, KCN Quảng Phú sẽ điều chỉnh giảm hơn 26 ha đất quy hoạch KCN thành đất ở như hiện trạng ban đầu; tổng diện tích KCN còn 120,41 ha với quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, gồm đất xí nghiệp công nghiệp, các công trình công cộng dịch vụ, đất cây xanh, mặt nước, hệ thống giao thông và đất công trình kỹ thuật đầu mối.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh thì mục đích của việc điều chỉnh một phần diện tích đất quy hoạch KCN Quảng Phú có mật độ dân cư cao thành đất ở như hiện trạng ban đầu nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng định cư tại chỗ của người dân trong khu vực đồng thời giảm kinh phí phải bồi thường giải phóng mặt bằng cho gần 250 hộ dân trong vùng quy hoạch di dời với tổng kinh phí bồi thường hơn 92,3 tỷ đồng. Ngoài ra, việc điều chỉnh KCN Quảng Phú còn khắc phục tình trạng “quy hoạch treo”, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong việc đầu tư xây dựng KCN.

Hiện nay, KCN Quảng Phú có 42 dự án được cấp phép đầu tư, trong đó có 32 dự án đang xây dựng và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng nguồn vốn đăng ký 1.050 tỷ đồng, chủ yếu là các ngành sản xuất chế biến nông, lâm, thuỷ hải sản, may mặc, da giầy xuất khẩu…

Hiện nay, Ban Quản lý đang khẩn trương hoàn thành thủ tục để bàn giao mặt bằng xây dựng cho dự án Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi đầu tư vào KCN Quảng Phú với công suất 100 triệu lít/năm; đây là dự án trọng điểm có quy mô vốn đầu tư lên đến 1.208 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam