Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại

(Thứ Năm, 30/10/2008 | 15:58)
Trong buổi làm việc xem xét kết quả khảo sát các cụm công nghiệp - làng nghề vào ngày 29-10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã đồng ý chuyển mục đích đầu tư cụm công nghiệp Thiên Bút, TP Quảng Ngãi để xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ.
Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại
Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại

Cụm công nghiệp Thiên Bút được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt qui hoạch chi tiết với tổng diện tích 50ha (giai đoạn 1 là 25ha) vào tháng 9-2004. Sau gần bốn năm, cụm công nghiệp này vẫn còn “treo” trên giấy. Đầu năm 2006, UBND TP Quảng Ngãi quyết định thu hồi 25ha đất nông nghiệp của 200 hộ dân ở xã Nghĩa Dõng và P.Nghĩa Chánh. Đất nông nghiệp thu hồi với giá đền bù quá thấp lại bỏ đất hoang trong 4 năm liền khiến cho cuộc sống của người dân hết sức khốn khổ. Điều đáng nói là tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa X đã khẳng định: Cụm công nghiệp Thiên Bút được qui hoạch xây dựng nằm ngay cửa ngõ đông nam TPQuảng Ngãi là không phù hợp với qui hoạch phát triển thành phố.

Được biết, Quảng Ngãi hiện có khoảng 18 cụm công nghiệp và điểm công nghiệp lập qui hoạch chi tiết với diện tích 212ha. Hầu hết cụm công nghiệp đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết từ năm 2004, 2005 đến nay vẫn chưa đầu tư hoặc đầu tư chưa hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thiết yếu. Qui hoạch phát triển cụm công nghiệp dàn trải, kém hiệu quả (hầu như huyện, thành phố nào cũng có cụm công nghiệp, có huyện qui hoạch 2-3 cụm công nghiệp).

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam