Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại

(Thứ Năm, 30/10/2008 | 15:58)
Trong buổi làm việc xem xét kết quả khảo sát các cụm công nghiệp - làng nghề vào ngày 29-10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã đồng ý chuyển mục đích đầu tư cụm công nghiệp Thiên Bút, TP Quảng Ngãi để xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ.
Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại
Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại

Cụm công nghiệp Thiên Bút được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt qui hoạch chi tiết với tổng diện tích 50ha (giai đoạn 1 là 25ha) vào tháng 9-2004. Sau gần bốn năm, cụm công nghiệp này vẫn còn “treo” trên giấy. Đầu năm 2006, UBND TP Quảng Ngãi quyết định thu hồi 25ha đất nông nghiệp của 200 hộ dân ở xã Nghĩa Dõng và P.Nghĩa Chánh. Đất nông nghiệp thu hồi với giá đền bù quá thấp lại bỏ đất hoang trong 4 năm liền khiến cho cuộc sống của người dân hết sức khốn khổ. Điều đáng nói là tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa X đã khẳng định: Cụm công nghiệp Thiên Bút được qui hoạch xây dựng nằm ngay cửa ngõ đông nam TPQuảng Ngãi là không phù hợp với qui hoạch phát triển thành phố.

Được biết, Quảng Ngãi hiện có khoảng 18 cụm công nghiệp và điểm công nghiệp lập qui hoạch chi tiết với diện tích 212ha. Hầu hết cụm công nghiệp đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết từ năm 2004, 2005 đến nay vẫn chưa đầu tư hoặc đầu tư chưa hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thiết yếu. Qui hoạch phát triển cụm công nghiệp dàn trải, kém hiệu quả (hầu như huyện, thành phố nào cũng có cụm công nghiệp, có huyện qui hoạch 2-3 cụm công nghiệp).

Bài viết bạn quan tâm


2019: Xu hướng mua nhà để đầu tư tăng cao 2019: Xu hướng mua nhà để đầu tư tăng cao
Trong năm 2018, thị trường BĐS ghi nhận tỷ lệ khách hàng mua bất động sản để đầu tư đang tăng dần. Các chuyên gia nhận định, xu hướng này sẽ kéo dài đến hết năm 2019.
Có nên đầu tư nhà ở cuối năm? Có nên đầu tư nhà ở cuối năm?
Giai đoạn cuối năm luôn là thời điểm khách hàng, nhà đầu tư quan tâm đến tình hình hoạt động của thị trường bất động sản, liệu đây có phải là thời cơ vàng để đầu tư nhà ở?
Đâu là nguyên nhân gây ngập lụt Đâu là nguyên nhân gây ngập lụt "kinh hoàng" ở Đà Nẵng?
Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng - Chánh văn phòng Hội kiến trúc sư Việt Nam đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc ngập lụt ở Đà Nẵng sau trận mưa lớn kéo dài vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam