Quảng Nam: KCN Điện Nam - Điện Ngọc thu hút 49 dự án đầu tư

(Thứ Sáu, 09/08/2013 | 11:45)
UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc giai đoạn II với diện tích 245 ha.
Quảng Nam: KCN Điện Nam - Điện Ngọc thu hút 49 dự án đầu tư
Quảng Nam: KCN Điện Nam - Điện Ngọc thu hút 49 dự án đầu tư


Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, từ năm 2004 đến năm 2009, Chính phủ đã hỗ trợ để đầu tư cho khu công nghiệp (KCN) Điện Nam - Điện Ngọc 70 tỷ đồng cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng công trình nhà máy xử lý nước thải.


Với nguồn vốn trên tỉnh đã tập trung cho việc đền bù giải phóng mặt bằng gần 35 tỷ đồng và hơn 35 tỷ đồng còn lại đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung cho KCN; đến nay, Ban quản lý KCN đã tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dưng cơ sở hạ tầng được 334 ha.


Ngoài nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ hằng năm, ngân sách tỉnh cũng đã cấp hơn 23 tỷ đồng; nguồn vốn doanh nghiệp thực hiện phát triển hạ tầng khoảng 160 tỷ đồng. Nguồn vốn này chủ yếu tập trung cho giao thông, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, nhà máy xử lý nước thải tập trung, mương thoát nước.


Đến nay, KCN Điện Nam - Điện Ngọc cũng đã thu hút được 49 dự án đầu, trong đó có 33 dự án đầu tư trong nước và 16 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 2.105 tỷ đồng và gần 313 triệu USD, bố trí ở 215 ha đất công nghiệp. KCN Điện Nam - Điện Ngọc đã có 40 dự án ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh, giải quyết việc làm cho hơn 21.000 lao động.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam