Quảng Nam: Bí thư xã được cấp đất sai quy định

(Thứ Tư, 16/07/2008 | 15:29)
Năm 2002, dự án tái định cư Tam Phú do Chi cục Định canh định cư tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư được triển khai.
Quảng Nam: Bí thư xã được cấp đất sai quy định
Quảng Nam: Bí thư xã được cấp đất sai quy định

Đối tượng được tái định cư là hàng trăm hộ dân sống tại các vùng sạt lở, ngập lụt của lưu vực sông Trường Giang (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Sau khi san lấp mặt bằng, chủ đầu tư giao đất cho UBND xã Tam Phú quản lý, cấp cho các hộ dân.

Lợi dụng sơ hở trong việc lập danh sách và bình xét đối tượng được cấp đất, một số cán bộ thôn, xã đã đưa tên mình vào diện được cấp đất dù không đủ điều kiện tái định cư. Đó là trường hợp của ông Nguyễn Tấn Hưng (nguyên chủ tịch UBND xã, nay là bí thư xã), ông Nguyễn Văn Nhật (nguyên cán bộ địa chính xã), ông Trương Công Ái (trưởng thôn Phú Bình)...

Một số trưởng, phó thôn khác cũng nhanh chóng “xí” mỗi người một lô đất ngay mặt tiền. Sau khi được cấp đất, một số cán bộ xã đã xây nhà tạm rồi để đó. Theo người dân địa phương, mấy năm nay nhà tại khu tái định cư của các vị cán bộ này thường “cửa đóng then cài”.

Ngoài ra, tại thôn 5 (xã Tam Phú), trong hình thức di dời xen ghép đợt hai và ba, hai hộ Hồ Văn Hội và Nguyễn Văn Phẫn nằm gần khu vực Núi Cấm cao ráo vẫn được lãnh đạo xã Tam Phú xét cấp đất tái định cư.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam