Quảng Nam: Bí thư xã được cấp đất sai quy định

(Thứ Tư, 16/07/2008 | 15:29)
Năm 2002, dự án tái định cư Tam Phú do Chi cục Định canh định cư tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư được triển khai.
Quảng Nam: Bí thư xã được cấp đất sai quy định
Quảng Nam: Bí thư xã được cấp đất sai quy định

Đối tượng được tái định cư là hàng trăm hộ dân sống tại các vùng sạt lở, ngập lụt của lưu vực sông Trường Giang (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Sau khi san lấp mặt bằng, chủ đầu tư giao đất cho UBND xã Tam Phú quản lý, cấp cho các hộ dân.

Lợi dụng sơ hở trong việc lập danh sách và bình xét đối tượng được cấp đất, một số cán bộ thôn, xã đã đưa tên mình vào diện được cấp đất dù không đủ điều kiện tái định cư. Đó là trường hợp của ông Nguyễn Tấn Hưng (nguyên chủ tịch UBND xã, nay là bí thư xã), ông Nguyễn Văn Nhật (nguyên cán bộ địa chính xã), ông Trương Công Ái (trưởng thôn Phú Bình)...

Một số trưởng, phó thôn khác cũng nhanh chóng “xí” mỗi người một lô đất ngay mặt tiền. Sau khi được cấp đất, một số cán bộ xã đã xây nhà tạm rồi để đó. Theo người dân địa phương, mấy năm nay nhà tại khu tái định cư của các vị cán bộ này thường “cửa đóng then cài”.

Ngoài ra, tại thôn 5 (xã Tam Phú), trong hình thức di dời xen ghép đợt hai và ba, hai hộ Hồ Văn Hội và Nguyễn Văn Phẫn nằm gần khu vực Núi Cấm cao ráo vẫn được lãnh đạo xã Tam Phú xét cấp đất tái định cư.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam