Quảng Bình sẽ có Trung tâm thương mại Golden Dragon Plaza

(Thứ Hai, 16/07/2012 | 15:50)
Đây là khẳng định của ông Lê Việt Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí PVC - Trường Sơn, nhà đầu tư chính thức của Dự án Trung tâm thương mại Golden Dragon Plaza. Dự kiến, nếu được cấp phép xây dựng vào đầu tháng 10/2012 thì đến cuối năm 2014, dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động và đáp ứng được sự kỳ vọng của người dân Quảng Bình trong suốt những năm qua.
Quảng Bình sẽ có Trung tâm thương mại Golden Dragon Plaza
Quảng Bình sẽ có Trung tâm thương mại Golden Dragon Plaza

quang binh se co trung tam thuong mai golden dragon plaza
Phối cảnh Trung tâm thương mại, dịch vụ Golden Dragon Plaza

Khởi động từ dự án “thiếu vốn”


Được biết, Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ Golden Dragon Plaza (gọi tắt là TTTM Golden Dragon Plaza) được xây dựng trên nền diện tích của một phần Dự án TTTM và dân cư phía Tây Nam đường Hữu Nghị bị “treo” do Công ty cổ phần XDCT 525 làm chủ đầu tư từ năm 2008. Tuy nhiên, do gặp không ít khó khăn về nguồn vốn và chưa tìm được đối tác thương mại được nên Công ty 525 đã chuyển giao cho Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí PVC-Trường Sơn. Đây là đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), có Trụ sở chính tại Đồng Hới, Quảng Bình.


Ông Nguyễn Trọng Bình – Giám đốc Chi nhánh 525 Quảng Bình cho biết: Do khó khăn về nguồn vốn và chưa liên doanh được với các nhà phân phối thương mại lớn để thực hiện dự án TTTM và dịch vụ Tây Nam Hữu nghị nên chúng tôi buộc phải dừng dự án này và chuyển giao cho Công ty PVC Trường Sơn.


Thực hiện Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Bình và PVN được ký kết ngày 01/06/2012, Tổng công ty PVC đã chỉ đạo PVC - Trường Sơn triển khai Dự án Golden Dragon Plaza. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 258 tỷ đồng sẽ được khởi công vào quý I/2013 và được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 xây dựng TTTM Golden Dragon Plaza và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014; Giai đoạn 2 tiếp tục xây dựng các công trình dịch vụ như: Cao ốc văn phòng, Nhà hàng, Khu vui chơi giải trí tổng hợp, công viên cây xanh và một số dịch vụ khác theo quy định của pháp luật. Giai đoạn 2 sẽ khởi công vào quý IV/2014 và hoàn thành vào quý IV/2016.


Ông Lê Việt Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây lắp dầu khí PVC – Trường Sơn cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng PVC-Trường Sơn sẽ cố gắng khắc phục để triển khai thành công dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi đã có phương án, kế hoạch và chiến lược của mình khi tiếp nhận dự án này. Tuy nhiên, do “tiền án” của dự án này nên người dân cũng chưa thật sự tin tưởng vào năng lực triển khai dự án của chúng tôi. Đó là chưa kể đến những khó khăn về vốn vay, chính sách hỗ trợ miễn giảm tiền thuê đất và các thủ tục hỗ trợ công tác chuẩn bị đầu tư nữa.


Như vậy, nếu được cấp phép xây dựng vào tháng 10/2012 thì TTTM lớn nhất tỉnh Quảng Bình này chính thức được “sống lại” và sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng và mong đợi của người dân Quảng Bình trong suốt những năm qua.


Cần sự hỗ trợ từ chính quyền


Hiện nay, ngoài vấn đề vốn và các thủ tục chuẩn bị đầu tư xây dựng thì chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc miễn thuê đất có thời hạn đối với các dự án lớn đang là vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Mặc dù tỉnh Quảng Bình vẫn đang thực hiện rất tốt một số chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư theo Quyết định số 21/2007/QĐ-UBND ngày 17/9/2007, nhưng quyết định về vấn đề miễn thuê đất 11 năm chỉ áp dụng tại các KCN, còn đối với các dự án ngoài KCN thì phải xem xét tùy theo lĩnh vực và dự án khác nhau mà có chính sách ưu đãi miễn thuê đất ở những mức độ khác nhau. Điều này có nghĩa, đối với các dự án nằm ngoài KCN như Dự án TTTM Golden Dragon Plaza sẽ phải trải qua quá trình thẩm định và xem xét. Đây chính là vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư đang quan tâm. Nên chăng, để khắc phục bài học từ sự thay đổi nhà đầu tư của những dự án “chết đi sống lại” này, UBND tỉnh Quảng Bình cần tạo điều kiện tối đa trong việc hỗ trợ miễn thuê đất cho các nhà đầu tư hiện nay.


Với quyết tâm thực hiện thành công dự án này, ông Lê Việt Hùng cho biết thêm: Vấn đề huy động vốn và chính sách ưu đãi của chính quyền địa phương về miễn thuê đất có thời hạn luôn là vấn đề quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư. Do đó, nếu UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ miễn tiền thuê đất 10 năm hoặc 15 năm cho các dự án lớn như Dự án TTTM Golden Dragon Plaza thì tôi tin rằng trong những năm tới các nhà đầu tư sẽ đến Quảng Bình nhiều hơn. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt dự án này, chúng tôi rất mong được sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam.


Đó cũng chính là những mong muốn chính đáng của các nhà đầu tư hiện nay chứ không riêng gì tại tỉnh Quảng Bình và thành công của Tập đoàn Trường Thịnh trong việc xây dựng Khu du lịch Sun Spa Resort với chính sách ưu đãi miễn tiền thuê đất của UBND tỉnh Quảng Bình đã chứng minh cho hiệu quả của chính sách ưu đãi cũng như sự đồng hành của chính quyền địa phương với các nhà đầu tư tại vùng đất vốn còn nhiều khó khăn này.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam