Quận Tây Hồ, tồn tại hơn 100 trường hợp vi phạm đất đai Bài này thay cho bài Dự Thảo Luật giao thông sửa đôi

(Thứ Hai, 07/04/2008 | 08:46)
Quận đã thụ lý 151 hồ sơ xin phép xây dựng với tổng diện tích sàn là 38.803m2. Trong đó, 126 hồ sơ đã được cấp phép. Nhưng thực tế, trên địa bàn quận có 86 trường hợp xây dựng, chỉ có 61 trường hợp xây dựng có phép. 25 trường hợp xây dựng vi phạm gồm: xây dựng không phép trên đất thổ cư 16 trường hợp; xây dựng trái phép 9 trường hợp (5 trường hợp trên đất nông nghiệp, 4 trường hợp trên đất lấn chiếm). Tại một số phường, tình trạng xây dựng không phép, sai phép...
Quận Tây Hồ, tồn tại hơn 100 trường hợp vi phạm đất đai Bài này thay cho bài Dự Thảo Luật giao thông sửa đôi
Quận Tây Hồ, tồn tại hơn 100 trường hợp vi phạm đất đai Bài này thay cho bài Dự Thảo Luật giao thông sửa đôi

Quận đã thụ lý 151 hồ sơ xin phép xây dựng với tổng diện tích sàn là 38.803m2. Trong đó, 126 hồ sơ đã được cấp phép. Nhưng thực tế, trên địa bàn quận có 86 trường hợp xây dựng, chỉ có 61 trường hợp xây dựng có phép. 25 trường hợp xây dựng vi phạm gồm: xây dựng không phép trên đất thổ cư 16 trường hợp; xây dựng trái phép 9 trường hợp (5 trường hợp trên đất nông nghiệp, 4 trường hợp trên đất lấn chiếm). Tại một số phường, tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn ra khá nghiêm trọng như công trình xây dựng không phép tiếp giáp đường dạo xung quanh Hồ Tây.

Việc duy trì việc kiểm tra các công trình xây dựng sau cấp phép được thực hiện quyết liệt, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất lấn chiếm theo quy định của pháp luật. Thanh tra quận và các phường đã xử lý 9 ường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và đất lấn chiếm. Phạt tiền 16 trường hợp với tổng số tiền là 8 triệu đồng.

Một vấn đề khác cần đề cập tới là vi phạm quản lý sử dụng đất trên địa bàn vẫn tồn tại nhiều. Theo thống kê cho thấy, cuối năm 2007 trên địa bàn quận còn 125 trường hợp vi phạm tồn đọng, tập trung tại các phường như Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân. Trong đó 36 quyết định thu hồi chưa thực hiện; 40 trường hợp UBND phường đang hoàn thiện hồ sơ; 27 trường hợp vi phạm tại phường Nhật Tân đã lập xong hồ sơ chuyển thanh tra thụ lý; 22 trường hợp tại Yên Phụ chưa có hồ sơ. Sau 3 tháng năm 2008, đối với 36 quyết định thu hồi đất, 5 quyết định đã chuyển thanh tra kiểm tra, xem xét; 3 quyết định giao cho UBND phường lập hồ sơ sử dụng đất để quản lý theo quy định; 28 quyết định còn lại sẽ được tập trung thực hiện dứt điểm trong năm 2008. Đồng thời, quận đã chuẩn bị các thủ tục cưỡng chế thu hồi đất khu vực đầm cụm 1 (phường Phú Thượng) và đối với hộ gia đình bà Nga tại khu vực bãi thải đạc 12 phường Tứ Liên, với diện tích đất vi phạm 3.237,3 m2, dự kiến xong trong tháng 4/2008.

Trong thời gian tới, Quận tiếp tục rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng đất trên địa bàn. Xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đang tồn đọng. Đồng thời, tiếp tục phân loại đất nông nghiệp, nếu là đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch ổn định sẽ chuyển đổi mục đích sang đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch có chức năng khác thì thu hồi để đấu giá quyền sử dụng đất. Nâng cao tỷ lệ cấp giấy phép xây dựng đạt 80%, đồng thời phấn đấu 100% công trình xây dựng trên địa bàn được kiểm tra lập hồ sơ. Đối với những trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất lấn chiếm, vi phạm hành lang các công trình hạ tầng kỹ thuật... cương quyết xử lý dỡ bỏ triệt để, nếu cần thiết có biện pháp xử lý cả các tổ chức và cá nhân vi phạm.

Tình trạng tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp, mua bán, chuyển nhượng trái phép vẫn còn tiếp diễn. Theo tổng hợp của phòng TN&MT, toàn quận có 175 điểm đất nông nghiệp, đất công chưa sử dụng nhỏ lẻ, xen kẹt trong các khu dân cư với tổng diện tích 353415,63m2. Quận đã giao cho Phòng KH-KT phối hợp các đơn vị liên quan phân tích, đề xuất phương án sử dụng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam