Quận Tân Phú TPHCM: Xây dựng tối đa 18 tầng

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 11:11)
Dân số: 465.000 người trong năm 2020 Quận Tân Phú nằm ở phía Tây của TPHCM với các mặt: phía Đông giáp quận Tân Bình; phía Tây giáp quận Bình Tân; phía Nam giáp quận 6, quận 11; phía Bắc giáp quận 12. Diện tích tự nhiên của quận Tân Phú là 1.606,98 ha. Hiện trạng dân số của quận (năm 2004) là 347.483 người, dự kiến dân số đến năm 2010 là 385.000 người, năm 2020 là 465.000 người.
Quận Tân Phú TPHCM: Xây dựng tối đa 18 tầng
Quận Tân Phú TPHCM: Xây dựng tối đa 18 tầng

Việc phân bố dân cư trên địa bàn quận Tân Phú chia thành 4 cụm tập trung:

– Cụm dân cư 1 (gồm phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ, diện tích 568,73 ha). Đây là khu dân cư xây dựng mới kết hợp với hiện hữu cải tạo xây chen. Khu vực này có phần lớn diện tích đất nằm trong vùng cất hạ cánh của sân bay Tân Sơn Nhất. Các công trình trong khu vực mặt phẳng nằm ngang vùng cất hạ cánh có chiều cao công trình nhỏ hơn 45m (tầng cao xây dựng 1 - 12 tầng, mật độ xây dựng 35%).

Trung tâm thương mại dịch vụ dự kiến sẽ xây dựng tại khu vực vườn rau Tân Thắng, khu phức hợp tại đường Trường Chinh và các công trình dịch vụ đa dạng và có quy mô khác nhau dọc đường Trường Chinh, Tân Kỳ - Tân Quý, Lê Trọng Tấn và đường Tây Thạnh. Khu phức hợp cây xanh - thể dục thể thao có quy mô phục vụ chung cho nhu cầu của quận dự kiến sẽ xây dựng tại cụm dân cư này.

– Cụm dân cư 2 (phường Tân Sơn Nhì, Tân Quý và Tân Thành, diện tích 390,8 ha). Đây là khu trung tâm thương mại dịch vụ (tại khu vực đất của Nhà máy Dệt Đông Phương và Đông Nam) và khu dân cư hiện hữu cải tạo, xây chen; tầng cao xây dựng 3 - 12 tầng, mật độ xây dựng 45%.

– Cụm dân cư 3 (phường Phú Thọ Hòa và Phú Thạnh, diện tích 237,32 ha). Đây là khu trung tâm thương mại dịch vụ (khu vực dự án của Vikamex), khu dân cư hiện hữu cải tạo và xây chen. Khu vực này có một số dự án xây dựng nhà ở cao tầng; tầng cao xây dựng 3 - 18 tầng, mật độ xây dựng 40%.

– Cụm dân cư 4 (phường Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân và Tân Thới Hòa, diện tích 410,3 ha). Đây là khu trung tâm hành chính quận, trung tâm thương mại dịch vụ, dân cư hiện hữu và một số khu dân cư xây dựng mới dạng chung cư cao tầng; tầng cao xây dựng 3 - 18 tầng, mật độ xây dựng 40%.

* Không phát triển thêm cơ sở sản xuất công nghiệp


Theo quy hoạch được duyệt, trung tâm hành chính và các cơ quan đoàn thể quận được bố trí tại phường Hòa Thạnh với diện tích 1,66 ha. Về khu Trung tâm thương mại dịch vụ, trước mắt tận dụng các cơ sở đã có và từng bước hoàn thiện đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu của người dân. Định hướng lâu dài tập trung hoàn thiện các cụm công trình thương mại dịch vụ trong 12 khu phức hợp đa năng đã được bố trí trong quy hoạch sử dụng đất ở 3 giai đoạn phát triển.

Quy hoạch được duyệt quy định không phát triển thêm các cơ sở sản xuất công nghiệp, chỉ giữ lại cụm công nghiệp Tân Bình. Các cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp hiện hữu không gây ô nhiễm môi trường còn xen cài trong khu dân cư sẽ chuyển đổi sản xuất sản phẩm chất lượng cao.

Về lâu dài sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất các cơ sở sản xuất sang các khu phức hợp nhằm tạo quỹ đất để xây dựng các công trình công cộng. Về quy hoạch giao thông, thống nhất xây dựng mới các tuyến xe điện ngầm: Số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ (trong ranh địa bàn quận Tân Phú); số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh (trong ranh địa bàn quận Tân Phú); giao thông công cộng: hệ thống giao thông công cộng chủ yếu sử dụng hai loại hình giao thông hệ thống xe buýt và xe điện ngầm. Bãi đậu xe khu vực dự kiến xây dựng tại các vị trí khu phức hợp và công viên Tân Thắng.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam