Quản lý đồng bộ quy hoạch xây dựng đô thị

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 10:24)
Thủ tướng nguyễn Tấn Dũng vừa có chỉ thị số 09/2008/CT-TTg gửi UBND các tỉnh về việc tăng cường công tác lập và quản lý xây dựng các khu đô thị.
Quản lý đồng bộ quy hoạch xây dựng đô thị
Quản lý đồng bộ quy hoạch xây dựng đô thị

Đối với việc lập kế hoạch đầu tư xây dựng hàng năm, triển khai các dự án đầu tư, cấp chứng chỉ quy hoạch, giao đất hoặc cho thuê đất, cấp giấy phép xây dựng, chỉ thị nêu rõ việc ưu tiên dùng nguồn vốn ngân sách nhà nước cho các công tác trên.

Giao quyền quản lý quy hoạch cho các cấp, đặc biệt là cấp huyện; tăng cường biên chế, nâng cao năng lực quản lý gắn với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng quản lý cho các cán bộ, công chức làm công tác quản lý quy hoạch xây dựng.

Phải áp dụng đồng bộ các biện pháp: ban hành quy chế quản lý kiến trúc đô thị, tổ chức công bố và công khai các đồ án quy hoạch xây dựng để dân biết, dân kiểm tra và thực hiện; lập, xét duyệt hồ sơ và đưa chỉ giới quy hoạch ra ngoài thực địa; cung cấp thông tin quy hoạch, cấp chứng chỉ quy hoạch xây dựng nhằm quản lý tốt công tác phê duyệt các đồ án quy hoạch xây dựng.

Thành lập trung tâm dữ liệu thông tin về quy hoạch, thiết lập mô hình theo đồ án quy hoạch cùng với việc bố trí địa điểm, nguồn kinh phí hoạt động để nâng cao hiệu quả trong việc cung cấp thông tin và chứng chỉ quy hoạch xây dựng.

Theo đó, công tác kiểm tra việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng phải được tăng cường nhằm đảm bảo chất lượng kiến trúc, cảnh quan môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác quy hoạch xây dựng đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam