Quận Hai Bà Trưng: Thiếu quỹ nhà tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm

(Thứ Năm, 24/07/2008 | 15:44)
Ông Lâm Anh Tuấn, phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng vừa cho biết, trong 2 năm 2008- 2009, quận cần khoảng 1.200 căn hộ tái định cư phục vụ công tác GPMB các dự án trọng điểm. Riêng trong năm nay, ngoài dự án mở rộng đường vành đai I, UBND quận đang thực hiện 5 dự án với nhu cầu 165 căn hộ tái định cư. Tuy nhiên, do chưa có quỹ nhà tái định cư khiến tiến độ thực hiện một số dự án còn rất chậm.
Quận Hai Bà Trưng: Thiếu quỹ nhà tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm
Quận Hai Bà Trưng: Thiếu quỹ nhà tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm

Cụ thể là dự án cụm di tích đình - đền - chùa cần 40 căn, dự án mở rộng chùa Liên Phái cần 29 căn. Đối với dự án xây trụ sở cơ quan hành chính quận, UBND quận đã đề nghị UBND TP, Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Xây dựng bố trí 14 căn hộ tái định cư để phục vụ di chuyển, cưỡng chế các hộ gia đình chống đối không chấp hành GPMB, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Với dự án quy hoạch xây dựng Công viên Tuổi trẻ Thủ đô tại phường Thanh Nhàn (do Cty Thương mại & Đầu tư phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư), ngoài những khu vực đã được GPMB, vẫn còn khoảng 1.200 hộ dân đang sinh sống trong tình trạng chờ GPMB vì thiếu vốn và quỹ nhà tái định cư (năm 2008 mới bố trí được 85 căn hộ). Mặc dù nhà ở của các hộ dân khu vực Công viên Tuổi trẻ đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng do nằm trong quy hoạch nên việc giải quyết cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho nhân dân không thực hiện được, chỉ được cải tạo lại trên cơ sở nguyên trạng để chống dột, chống sập.

UBND quận kiến nghị TP quan tâm về nguồn vốn và quỹ nhà tái định cư để quận và chủ đầu tư sớm thực hiện hoàn chỉnh công tác GPMB, ổn định sinh hoạt cho nhân dân. Tại khu vực chưa có niên độ thực hiện GPMB, TP chỉ đạo các sở, ngành, chủ đầu tư xác định để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng tạm nhà ở cho nhân dân.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam