Quận Gò Vấp: Xây cao - thấp do sân bay!

(Thứ Tư, 06/08/2008 | 16:00)
Có 15 tuyến đường thương mại - dịch vụ, bốn khu trung tâm cấp quận. Nhà càng cao khoảng lùi càng nhiều.
Quận Gò Vấp: Xây cao - thấp do sân bay!
Quận Gò Vấp: Xây cao - thấp do sân bay!

Ngoài quận 8, quận Gò Vấp (TP.HCM) cũng đã xây dựng xong các tuyến đường thương mại - dịch vụ (hoặc trục đường động lực phát triển) và các khu vực trung tâm quận. Qua đó làm căn cứ xác định số tầng tối đa được phép xây tại các tuyến đường, khu vực này.

Dự thảo đã được HĐND và UBND quận thông qua và đang trình Sở Quy hoạch-Kiến trúc, dự kiến sẽ được ban hành trong tháng này.

Phải có ý kiến của Cụm cảng hàng không

Phòng Quản lý đô thị quận Gò Vấp cho biết theo hướng dẫn trên, quận có 15 tuyến đường thương mại - dịch vụ (hoặc trục động lực phát triển) của quận Gò Vấp (xem bảng 1).

Kết hợp với Quyết định 135 năm 2007 của UBND TP.HCM, người dân sẽ xác định được mình có thể xây tối đa bao nhiêu tầng.

Tuy nhiên, do đặc thù của quận Gò Vấp, một số khu vực bị chi phối bởi giới hạn tĩnh không nên quận không thể xác định rõ tên đường nào được xây năm, sáu tầng như ở quận 8.

Những căn nhà nằm trong phạm vi giới hạn tĩnh không đều có bản đồ chú thích nằm tại UBND quận, dù xây mấy tầng cũng phải xin phép Cụm cảng hàng không.

Trường hợp một căn nhà xin phép Cụm cảng hàng không cho xây mấy tầng rồi thì sau đó trong bán kính 50 m, những căn nhà khác cũng được quận cấp phép xây dựng số tầng cao tương tự, không phải xin phép Cụm cảng hàng không nữa.

Nếu nhà nằm ngoài phạm vi giới hạn tĩnh không thì chỉ cần xin phép xây dựng bình thường. Chẳng hạn đường Quang Trung, đoạn tiếp giáp với quận 12 thì được xây cao nhưng đoạn còn lại thì bị giới hạn.

Khi đó, công trình được xây cao bao nhiêu còn phải thông qua ý kiến của Cụm cảng hàng không đối với từng trường hợp cụ thể.

Nhà cao 28 m phải lùi đến 6 m

Dự kiến quận Gò Vấp có bốn khu vực trung tâm quận gồm:

- Khu vực 1: Diện tích gần 133 ha, giới hạn bởi các đường Quang Trung, Thống Nhất, Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị và Trần Thị Nghỉ.

- Khu vực 2: Diện tích hơn 45 ha, giới hạn bởi các đường Dương Quảng Hàm (đường dự phóng), đường số 28 (phường 6), sông Bến Cát và rạch Ông Tổng.

- Khu vực 3: Diện tích hơn 41 ha, giới hạn bởi sông Bến Cát, rạch Xếp Sâu.

- Khu vực 4: Diện tích 55,5 ha, giới hạn bởi đường Phạm Văn Chiêu, đường hẻm hiện hữu và kênh Tham Lương.

Khoảng lùi của các công trình sẽ căn cứ Quyết định 04 do Bộ Xây dựng ban hành ngày 3-4-2008 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng.

Khoảng lùi được tính từ ranh lộ giới đường (không phải ranh hiện hữu, thường mở rộng hơn), tùy thuộc vào chiều cao công trình và chiều rộng của lộ giới, khoảng lùi tối thiểu phải thỏa mãn quy định (xem bảng 2).

quan go vap xay cao thap do san bay!


Bài viết bạn quan tâm


BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động? BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động?
Trong nhận định về thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội) có nhấn mạnh sân bay Vân Đồn sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS nơi đây khi chính thức hoạt động năm 2019.
Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới
Năm 2018 là một năm tích cực của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng vào bất động sản Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục là một bức tranh tươi sáng với các xu hướng mới.
Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019 Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019
Lĩnh vực bất động sản từng gây “choáng" với mức thưởng tết tiền tỷ, thậm chí thưởng nhà, ô tô, vì vậy mức thưởng tết ngành bất động sản năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, liệu có “khủng" như mọi năm?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam