Quan dùng dằng, dân mất nhà

(Thứ Bảy, 18/08/2007 | 00:00)
Trong khi chính quyền quận Bình Thạnh và Sở Xây dựng TP HCM mải tranh cãi có nên di dời dân và tháo dỡ để giảm trọng tải công trình tại khu vực bị sạt lở, dòng sông đã kịp "nuốt" thêm nhà dân. >>Dân Sài Gòn trước miệng "hà bá" Trong các ngày 29-30/6 và 14/7, sạt lở xảy ra tại bán đảo Thanh Đa, phường 26, làm 15 căn nhà bị dòng sông "nuốt chửng". Sau hai vụ sạt lở, UBND quận Bình Thạnh nhận định, vẫn còn 24 căn nhà và đường Tầm Vu
Quan dùng dằng, dân mất nhà
Quan dùng dằng, dân mất nhà

Trong khi chính quyền quận Bình Thạnh và Sở Xây dựng TP HCM mải tranh cãi có nên di dời dân và tháo dỡ để giảm trọng tải công trình tại khu vực bị sạt lở, dòng sông đã kịp "nuốt" thêm nhà dân.
>>Dân Sài Gòn trước miệng "hà bá"


Trong các ngày 29-30/6 và 14/7, sạt lở xảy ra tại bán đảo Thanh Đa, phường 26, làm 15 căn nhà bị dòng sông "nuốt chửng". Sau hai vụ sạt lở, UBND quận Bình Thạnh nhận định, vẫn còn 24 căn nhà và đường Tầm Vu có nguy cơ tiếp.


Do đó, UBND quận Bình Thạnh đã có công văn đề xuất Sở Xây dựng TP kiểm định nhà dân trong khu vực sạt lở để tháo dỡ, nhằm giảm trọng tải công trình trên khu vực này, tránh gây ra các vụ sạt lở tiếp theo. Nhưng ngày 16/7, Sở Xây dựng có công văn trả lời không cần thiết kiểm định.


Dùng dằng một thời gian, đến ngày 27/7, UBND quận Bình Thạnh buộc phải gửi công văn sang UBND TP, đề nghị chỉ đạo Sở Xây dựng phải kiểm định. Đến ngày 6/8, đề nghị trên được chấp nhận. TP ra công văn đề xuất Sở Xây dựng tiến hành kiểm định nhà dân trong khu vực sạt lở kênh Thanh Đa trong trường hợp cần thiết.


Trong khi Sở Xây dựng và UBND quận Bình Thạnh còn đang bàn cãi về cụm từ “trong trường hợp cần thiết” thì đêm 9/8, một đoạn bờ sông của quán cà phê Ốc Đảo và CLB hồ bơi Gấu Misa thuộc khu vực bán đảo Thanh Đa tiếp tục sạt lở. Đến ngày 15/8, chính quyền địa phương mới biết thông tin này.


Ông Trần Nguyên Dũng, Phó chủ tịch UBND phường 28 lý giải, vì người dân không báo nên chính quyền không biết. Trong khi đó, công văn của TP đã chỉ đạo UBND quận Bình Thạnh “thường xuyên theo dõi, chủ động phối hợp với các sở ban ngành liên quan xử lý, có biện pháp kịp thời để ứng phó với diễn biến, tình hình sạt lở”.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam