Quận Cầu Giấy: Nơi lý tưởng để “buôn nhà bán đất”

(Thứ Tư, 07/08/2013 | 06:37)
Trong tháng 8 này, Mua Bán Nhà Đất sẽ xoáy sâu vào phân tích thị trường bất động sản phía Bắc, đặc biệt là thị trường Hà Nội. Tại số MBND Trends đầu tiên của tháng 8, hãy cùng Mua Bán Nhà Đất tìm hiểu xem khu vực nào tại Hà Nội đang là “điểm son” quan tâm của cả người bán và người mua nhà?
Quận Cầu Giấy: Nơi lý tưởng để “buôn nhà bán đất”
Quận Cầu Giấy: Nơi lý tưởng để “buôn nhà bán đất”


Thành phố Hà Nội hiện nay gồm 10 quận, 1 thị xã và 18 huyện ngoại thành, trong đó đứng đầu về số lượng giao dịch bất động sản nằm trong khu vực quận Cầu Giấy, với số tin đăng bán tại MBND và lượt truy cập tìm bất động sản vào khu vực này chiếm hơn 30% trên tổng số.

quan cau giay noi ly tuong de buon nha ban dat

Biểu đồ thể hiện khu vực tập trung nhiều lượng giao dịch bất động sản nhất (thống kê lượt đăng tin trên MBND)

Tại sao Cầu Giấy lại thu hút số lượng lớn người mua và người bán tập trung vào khu vực này đến vậy?


Quận Cầu Giấy nằm ở phía Tây nội thành Hà Nội. Phía Đông giáp quận Đống Đa và quận Ba Đình; phía Tây giáp huyện Từ Liêm; phía Nam giáp quận Thanh Xuân; phía Bắc giáp quận Tây Hồ. Từ một vùng đất ven đô, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, kinh tế còn nghèo nàn, cơ sở hạ tầng yếu kém, giờ đây Cầu Giấy là quận nội thành với kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng văn minh hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của người dân càng ngày được cải thiện tốt hơn.


Những khu đô thị mới liên tiếp ra đời từ những năm 2004, thu hút nhiều cư dân đến sinh sống và làm việc, như khu đô thị mới Dịch Vọng, khu đô thị mới Trung Yên, KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng, KĐT Nam Trung Yên,… và đặc biệt là khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính.


Khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính là dự án đô thị lớn nhất và đầu tiên của Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam, nằm ở phường Trung Hòa quận Cầu Giấy và phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Là một khu đô thị điển hình của Hà Nội, mang dáng dấp của các khu đô thị tại các nước phát triển, do Vinaconex đầu tư, tự thiết kế và thi công nằm ở phía Tây nam thủ đô, với tổng diện tích đất trên 30 ha.


Dự án Khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính mới chỉ là sự mở đầu cho một chuỗi đô thị dọc theo đường Láng Hòa Lạc mở rộng, tạo ra một bộ mặt không gian đô thị rộng lớn phía tây và tây nam Hà Nội. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng đạt hiệu quả cao.

quan cau giay noi ly tuong de buon nha ban dat
Quận Cầu GIấy nhìn từ trên cao (nguồn: Internet)


Còn dựa theo dữ liệu về giao dịch tại Mua Bán Nhà Đất, từ năm 2011 đến nay, lượng tin đăng vào khu vực quận Cầu Giấy luôn dẫn đầu so với tất cả các quận huyện còn lại (chiếm từ 30 – 38% trên tổng số tin đăng vào khu vực Hà Nội). Lượt truy cập vào khu vực này tính đến thời điểm hiện tại đang đứng thứ 2 (chỉ sau quận Hà Đông).


Ngoài ra, những cung đường vàng có nhiều giao dịch mua bán nhà đất nhất có thể kể đến như đường Trần Thái Tông, Nguyễn Phong Sắc, Hoàng Quốc Việt,…


Còn tại các khu vực khác, theo thống kê của Mua Bán Nhà Đất, giao dịch nhà đất đã có phần trải rộng ra các khu vực ngoại thành, như huyện Từ Liêm, …chứng tỏ nhu cầu của người dân không còn chỉ tập trung tại khu vực trung tâm thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam