Quận Bình Tân: Nhà liên kế được xây tối đa bảy tầng

(Thứ Bảy, 30/08/2008 | 11:25)
Đã phủ kín quy hoạch 1/2000 toàn quận. Theo Quyết định 135 năm 2007, nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu tại TP.HCM được xây tối đa tám tầng nếu thỏa mãn ba điều kiện:
Quận Bình Tân: Nhà liên kế được xây tối đa bảy tầng
Quận Bình Tân: Nhà liên kế được xây tối đa bảy tầng

Thuộc khu vực quận trung tâm TP hoặc trung tâm quận; nằm trên các trục đường thương mại-dịch vụ, lô đất lớn.

Phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã xác định một khu trung tâm quận là khu trung tâm dân cư Tân Tạo (mới phê duyệt nhiệm vụ).

Quận cũng xác định có sáu tuyến đường thương mại-dịch vụ, trục động lực phát triển. Nhà liên kế trên các trục tuyến đường này có thể được xây tối đa bảy tầng.

Hiện quận đang chờ Sở Quy hoạch-Kiến trúc ban hành văn bản này để triển khai thực hiện vào tháng 9.

Một phần phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi đường cất, hạ cánh máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vì thế, nếu nhà xây bảy tầng trở lên thì phải thỏa thuận với Cụm cảng hàng không. Quận này đã phủ kín quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 từ cuối năm 2007 và công khai thông tin đến các phường.

Đối với các công trình cao ốc, quận chủ trương không khống chế tầng cao, chủ đầu tư sẽ xin cung cấp thông tin quy hoạch tại quận.

Tuy nhiên, nếu công trình cao trên 60 m thì chủ đầu tư phải thỏa thuận thêm với Cụm cảng hàng không do bị giới hạn tĩnh không.

quan binh tan nha lien ke duoc xay toi da bay tang

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam