Quận Bình Tân: Nhà liên kế được xây tối đa bảy tầng

(Thứ Bảy, 30/08/2008 | 11:25)
Đã phủ kín quy hoạch 1/2000 toàn quận. Theo Quyết định 135 năm 2007, nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu tại TP.HCM được xây tối đa tám tầng nếu thỏa mãn ba điều kiện:
Quận Bình Tân: Nhà liên kế được xây tối đa bảy tầng
Quận Bình Tân: Nhà liên kế được xây tối đa bảy tầng

Thuộc khu vực quận trung tâm TP hoặc trung tâm quận; nằm trên các trục đường thương mại-dịch vụ, lô đất lớn.

Phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã xác định một khu trung tâm quận là khu trung tâm dân cư Tân Tạo (mới phê duyệt nhiệm vụ).

Quận cũng xác định có sáu tuyến đường thương mại-dịch vụ, trục động lực phát triển. Nhà liên kế trên các trục tuyến đường này có thể được xây tối đa bảy tầng.

Hiện quận đang chờ Sở Quy hoạch-Kiến trúc ban hành văn bản này để triển khai thực hiện vào tháng 9.

Một phần phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi đường cất, hạ cánh máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vì thế, nếu nhà xây bảy tầng trở lên thì phải thỏa thuận với Cụm cảng hàng không. Quận này đã phủ kín quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 từ cuối năm 2007 và công khai thông tin đến các phường.

Đối với các công trình cao ốc, quận chủ trương không khống chế tầng cao, chủ đầu tư sẽ xin cung cấp thông tin quy hoạch tại quận.

Tuy nhiên, nếu công trình cao trên 60 m thì chủ đầu tư phải thỏa thuận thêm với Cụm cảng hàng không do bị giới hạn tĩnh không.

quan binh tan nha lien ke duoc xay toi da bay tang

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam