Quận 8: Giải quyết thiếu 1/2 suất tái định cư

(Thứ Tư, 23/04/2008 | 15:07)
Năm 2004, gia đình ông Phạm Văn Hoàng (thường trú tại số 1107/1 Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM) bị giải tỏa trắng để địa phương xây dựng trụ sở quận ủy.
Quận 8: Giải quyết thiếu 1/2 suất tái định cư
Quận 8: Giải quyết thiếu 1/2 suất tái định cư

Lúc đó, UBND quận đã quyết định bồi thường cho ông Hoàng bằng tiền cùng một suất tái định cư. Quyết định của quận ghi rõ gia đình ông Hoàng được giải quyết một suất tái định cư với hình thức là một nền đất ở và một căn hộ chung cư tại tầng một trên địa bàn phường 5.

quan 8 giai quyet thieu 1 2 suat tai dinh cuTháng 8-2006, Ban quản lý dự án khu vực - đầu tư xây dựng quận 8 (BQLDA) đã bố trí cho ông Hoàng một nền đất theo như quyết định của quận. Riêng căn hộ chung cư thì ông Hoàng phải bốc thăm. Kết quả, ông Hoàng nhận được căn hộ lô A số 1.04 tại chung cư Him Lam. Song đến nay, BQLDA vẫn chưa giao căn hộ trên cho ông Hoàng. Ông Hoàng không hài lòng: “Vì gia đình tôi đông con cháu nên quận mới giải quyết như thế. Để được giao 1/2 suất tái định cư còn lại, tôi đã đăng ký gặp lãnh đạo quận nhưng cán bộ BQLDA lúc bảo đợi quận duyệt giá lại, lúc bảo phải chờ hướng dẫn mới”.

Ông Quách Thái Thuận, Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng quận 8, giải thích: “Khi chúng tôi đang giải quyết căn hộ chung cư cho ông Hoàng thì UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 32 (ngày 13-10-2006) về việc tập trung giải quyết tái định cư cho các hộ đang tạm cư. Thành thử chúng tôi phải tạm ngưng mọi việc vì ông Hoàng đã được cấp nền đất kèm theo tiền tạm cư trong sáu tháng. Khi nào có hướng dẫn mới của UBND TP, chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết và không có chuyện quận duyệt giá lại”.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Phước, Phó Văn phòng UBND quận 8, thì “không thể bỏ trống căn hộ trong khi dân... kêu. UBND quận 8 sẽ kiểm tra lại vụ việc để có hướng giải quyết sớm cho gia đình ông Hoàng”. Cũng theo ông Phước, việc thực hiện Chỉ thị 32 nhằm giúp quận giảm chi phí trong việc thuê nhà tạm cư. Hiện nay, áp lực về việc trả tiền thuê nhà tạm cư cho người chờ tái định cư trong quận đã chấm dứt từ cuối năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam