Quận 8: Giải quyết thiếu 1/2 suất tái định cư

(Thứ Tư, 23/04/2008 | 15:07)
Năm 2004, gia đình ông Phạm Văn Hoàng (thường trú tại số 1107/1 Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM) bị giải tỏa trắng để địa phương xây dựng trụ sở quận ủy.
Quận 8: Giải quyết thiếu 1/2 suất tái định cư
Quận 8: Giải quyết thiếu 1/2 suất tái định cư

Lúc đó, UBND quận đã quyết định bồi thường cho ông Hoàng bằng tiền cùng một suất tái định cư. Quyết định của quận ghi rõ gia đình ông Hoàng được giải quyết một suất tái định cư với hình thức là một nền đất ở và một căn hộ chung cư tại tầng một trên địa bàn phường 5.

quan 8 giai quyet thieu 1 2 suat tai dinh cuTháng 8-2006, Ban quản lý dự án khu vực - đầu tư xây dựng quận 8 (BQLDA) đã bố trí cho ông Hoàng một nền đất theo như quyết định của quận. Riêng căn hộ chung cư thì ông Hoàng phải bốc thăm. Kết quả, ông Hoàng nhận được căn hộ lô A số 1.04 tại chung cư Him Lam. Song đến nay, BQLDA vẫn chưa giao căn hộ trên cho ông Hoàng. Ông Hoàng không hài lòng: “Vì gia đình tôi đông con cháu nên quận mới giải quyết như thế. Để được giao 1/2 suất tái định cư còn lại, tôi đã đăng ký gặp lãnh đạo quận nhưng cán bộ BQLDA lúc bảo đợi quận duyệt giá lại, lúc bảo phải chờ hướng dẫn mới”.

Ông Quách Thái Thuận, Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng quận 8, giải thích: “Khi chúng tôi đang giải quyết căn hộ chung cư cho ông Hoàng thì UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 32 (ngày 13-10-2006) về việc tập trung giải quyết tái định cư cho các hộ đang tạm cư. Thành thử chúng tôi phải tạm ngưng mọi việc vì ông Hoàng đã được cấp nền đất kèm theo tiền tạm cư trong sáu tháng. Khi nào có hướng dẫn mới của UBND TP, chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết và không có chuyện quận duyệt giá lại”.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Phước, Phó Văn phòng UBND quận 8, thì “không thể bỏ trống căn hộ trong khi dân... kêu. UBND quận 8 sẽ kiểm tra lại vụ việc để có hướng giải quyết sớm cho gia đình ông Hoàng”. Cũng theo ông Phước, việc thực hiện Chỉ thị 32 nhằm giúp quận giảm chi phí trong việc thuê nhà tạm cư. Hiện nay, áp lực về việc trả tiền thuê nhà tạm cư cho người chờ tái định cư trong quận đã chấm dứt từ cuối năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam