Quận 12: Nhà riêng lẻ sáu tầng khỏi thỏa thuận chiều cao

(Thứ Năm, 14/08/2008 | 11:48)
Tương tự các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, quận 12 (TP.HCM) cũng có nhiều khu vực xây dựng bị ảnh hưởng bởi phạm vi giới hạn tĩnh không.
nhung-dieu-can-biet-khi-xin-giay-phep-xay-dung-nha-o
Giấy phép xây dựng nhà ở

Quận 12 không có bản đồ cụ thể xác định vị trí nào thuộc phạm vi giới hạn tĩnh không. Do đó, đối với các cao ốc từ chín tầng trở lên, quận sẽ hướng dẫn chủ đầu tư xin ý kiến của Cụm cảng hàng không về chiều cao công trình. Đến nay, công trình cao nhất tại quận 12 là 54 m (tương đương 17-18 tầng) như cao ốc Eden Kim Đại Dương (phường Thạnh Lộc). Còn nhà ở riêng lẻ theo TCXD 323:2005 được xây tối đa là sáu tầng thì không cần xin thỏa thuận với Cụm cảng hàng không.

Theo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung 1/5000 của quận 12 đã được phê duyệt (đồ án quy hoạch đang triển khai), số tầng cao nhất chung cho quận là 15 tầng. Như vậy sắp tới, khi đồ án điều chỉnh quy hoạch chung được phê duyệt, công trình cao ốc 15 tầng trở xuống không phải xin ý kiến cơ quan hàng không. Với những công trình điểm nhấn thì vẫn có thể được xây cao hơn nếu thỏa thuận được với Cụm cảng hàng không. Quận 12 cũng có nhiều khu vực có thể thuộc trận địa tên lửa, tuy nhiên cho đến nay chưa thấy các cơ quan chủ quản có ý kiến về vấn đề tầng cao như thế nào.

quan 12 nha rieng le sau tang khoi thoa thuan chieu cao

Nhà cho thuê Quận 12

Nhà mới xây, có sẵn nội thất, dọn vào ở ngay, nhà gần chợ & trường học. Xem chi tiết!
quan 12 nha rieng le sau tang khoi thoa thuan chieu cao

Bán nhà Quận 12

Giá chỉ 500triệu Sổ hồng chính chủ, gần chợ, trường học, bao sang tên, có hình thật. Xem chi tiết!
quan 12 nha rieng le sau tang khoi thoa thuan chieu cao

Căn hộ cho thuê Quận 12

Nhà giá rẻ từ 4tr, Căn hộ mới, full nội thất, dọn vào ở ngay, điện nước theo giá nhà nước. Xem chi tiết!
quan 12 nha rieng le sau tang khoi thoa thuan chieu cao

Bán căn hộ Quận 12

Giá rẻ từ 600 triệu. Pháp lý minh bạch, Căn hộ chính chủ, có sổ hồng riêng, bao sang tên, full nội thất. Xem chi tiết!

Những nhà liên kế tại quận 12 không ảnh hưởng bởi các yếu tố an toàn tĩnh không. Theo Quyết định 135 năm 2007, cộng hết các điều kiện ưu tiên thì nhà liên kế được xây tối đa là tám tầng, thấp hơn giới hạn tĩnh không 45 m quy định tại Quyết định 100 năm 2003 của UBND TP.HCM.

Để hướng dẫn Quyết định 135 về tầng cao nhà liên kế, quận 12 đã xác định 11 tuyến đường thương mại-dịch vụ, trục động lực phát triển và sáu khu trung tâm cấp quận (được ưu tiên tăng thêm tầng so với các khu vực bình thường). Văn bản này đang trình Sở Quy hoạch-Kiến trúc. Khi hướng dẫn được Sở Quy hoạch- Kiến trúc thống nhất cùng ký ban hành thì nhà liên kế từ tám tầng trở xuống chỉ cần xin phép xây dựng tại quận.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam