Qua đấu thầu 2 “khu đất vàng” của TPHCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

(Thứ Tư, 28/05/2008 | 07:49)
Qua báo cáo của UBND TPHCM về việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thí điểm hai dự án có sử dụng đất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép UBNDTP ban hành quy định tạm thời việc lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn TP trong khi chờ hướng dẫn của bộ.
Qua đấu thầu 2 “khu đất vàng” của TPHCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư:
Qua đấu thầu 2 “khu đất vàng” của TPHCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

Quy định này phải phù hợp với quy định về đấu thầu hiện hành và trên cơ sở khắc phục những tồn tại và bất cập hiện nay theo hướng tách nội dung đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư gắn với sử dụng đất thành hai phần gồm: đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn đề xuất về dự án của các nhà đầu tư. Việc đấu giá quyền sử dụng đất được tiến hành khi đất đã được giải phóng mặt bằng, có quy hoạch cụ thể về tỷ lệ khai thác đất xây dựng, chiều cao tối đa của công trình và mục đích sử dụng.

Riêng phần đấu thầu dự án được đánh giá trên cơ sở phù hợp về kiến trúc, môi trường, năng lực tài chính, kinh nghiệm, phương án kinh doanh, hiệu quả đầu tư, hiệu quả đóng góp thuế cho ngân sách và một số chỉ tiêu quan trọng khác được quy về cùng một mặt bằng là hiệu quả kinh tế tổng hợp. Nhà đầu tư trúng thầu là nhà đầu tư có đề xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất bao gồm cả hai phần kể trên.

Về việc thí điểm đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư 2 dự án có sử dụng đất trên địa bàn TPHCM ở Khu tam giác Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thái Học (quận 1) và dự án khu chợ Văn Thánh (quận Bình Thạnh) là một bước đi mạnh dạn đã giúp TP thu được một số kinh nghiệm nhất định trong việc lựa chọn nhà đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam