QL51: Chủ đầu tư đau đầu với GPMB

(Thứ Sáu, 05/10/2012 | 15:31)
Toàn tuyến QL51 có 14 gói thầu xây lắp phần đường, trong đó có 11 gói thầu đã cơ bản hoàn thành. Ba gói thầu còn lại đang thi công cầm chừng do vướng GPMB dẫn đến tiến độ thi công QL51 tiếp tục bị chậm.
QL51: Chủ đầu tư đau đầu với GPMB
QL51: Chủ đầu tư đau đầu với GPMB


Chưa biết ngày hoàn thành


Theo báo cáo mới nhất của BVEC, công tác bồi thường GPMB trên QL51 đến đầu tháng 10/2012 đã có dấu hiệu khả quan hơn nhưng mặt bằng lại bàn giao theo kiểu “xôi đỗ” gây rất nhiều khó khăn cho các đơn vị thi công. Trên địa bàn TP.Biên Hòa tổng số các hạng mục cần giải tỏa gồm: 4 cầu, 7 cống, 3 cầu vượt dân sinh và mở rộng làn thu phí T1.

ql51 chu dau tu dau dau voi gpmb
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại cuộc họp về GPMB QL51.


Cần giải tỏa là 90 hộ dân và 2 tổ chức nhưng đến nay chỉ mới phê duyệt phương án bồi thường được 6 hộ. Các hộ còn lại vẫn đang trình phê duyệt phương án bồi thường hoặc chưa trình thẩm định phương án bồi thường. Trên địa bàn huyện Long Thành cần giải tỏa 99 hộ và 3 tổ chức nhưng đến nay UBND tỉnh Đồng Nai chỉ mới phê duyệt bồi thường được 16/99 hộ, các hộ còn lại vẫn đang trong quá trình trình phê duyệt phương án bồi thường và đang chờ thẩm định, đặc biệt có 5 hộ không đồng ý cho kiểm kê.


Ông Trần Duy Nhân, Phó TGĐ BVEC cho biết: đối với 3 gói thầu còn lại tiến độ thi công còn chậm do vướng GPMB và thời tiết mưa bão không thuận lợi cho việc thi công. “Hiện nay dự án BOT mở rộng QL51 đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc của phần có mặt bằng thi công. Riêng các phạm vi vướng mặt bằng BVEC sẽ tích cực phối hợp với địa phương để đẩy nhanh tiến độ GPMB và triển khai thi công trong thời gian sớm nhất”, ông Nhân nói. “Nếu có mặt bằng, BVEC cam kết thực hiện hoàn thành trong thời gian 5 tháng tính từ ngày bàn giao xong mặt bằng”- ông Nhân khẳng định.


Khẩn trương sửa chữa hư hỏng


Về vấn đề hư hỏng mặt đường, ông Nhân cho biết hiện trên toàn tuyến 3 gói thầu có dấu hiệu hư hỏng đang được nhà thầu khẩn trương khắc phục. Chủ đầu tư đã chỉ đạo các nhà thầu ưu tiên sửa chữa các vị trí có dấu hiệu hư hỏng lớn gây mất ATGT, các vị trí hư hỏng nhỏ sẽ sửa chữa tạm thời. Hiện nay, việc sửa chữa về cơ bản đã hoàn thành ở 7 gói thầu, 2 gói thầu còn lại sửa chữa đạt trên 90%. Dự kiến đầu tháng 11, thời tiết thuận lợi trở lại sẽ sửa chữa dứt điểm hư hỏng.

ql51 chu dau tu dau dau voi gpmb
QL51 đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc của phần có mặt bằng.


Tại cuộc họp chiều ngày 3/10 về công tác GPMB tại UBND tỉnh Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhận xét ngoài việc đề nghị địa phương nhanh chóng bàn giao mặt bằng, BVEC cũng đề nghị Bộ GTVT cho giãn tiến độ thi công các cầu vượt bộ hành.


Theo hợp đồng BOT giữa BVEC với Bộ GTVT, có việc triển khai việc xây dựng 12 cầu vượt bộ hành dân sinh. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 2/12 cầu có mặt bằng thi công. Với kiến nghị của BVEC sẽ xây dựng trước cầu vượt bộ hành số 8 và số 12 để làm cơ sở đánh giá hiệu quả đầu tư. Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư rà soát kỹ lưỡng để triển khai trước 2 cầu vượt bộ hành và các cầu vượt còn lại sẽ triển khai trong một thời điểm thích hợp.


Phát biểu tại cuộc họp Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư và yêu cầu chủ đầu tư xác định phạm vi và trình các phương án khắc phục chi tiết các vị trí bị hư hỏng.


Với kiến nghị chủ đầu tư rà soát kỹ lưỡng để triển khai trước 2 cầu vượt bộ hành và các cầu vượt còn lại sẽ triển khai trong một thời điểm thích hợp.


Về những vướng mắc trong công tác GPMB, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương rà soát việc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Riêng đối với các trường hợp người dân tái lấn chiếm diện tích đất đã bàn giao ông Vĩnh yêu cầu địa phương phải mạnh tay xử lý.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam