PVN: Mất gần một nửa vốn đầu tư vào BĐS

(Thứ Hai, 04/06/2012 | 17:40)
Ngành dầu khí đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng vào bất động sản, nhưng theo thị giá cổ phiếu trên sàn và giao dịch OTC thì chỉ còn hơn một nửa.
PVN: Mất gần một nửa vốn đầu tư vào BĐS
PVN: Mất gần một nửa vốn đầu tư vào BĐS

pvn mat gan mot nua von dau tu vao bds


Phần lớn số cổ phiếu này thuộc sở hữu của Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) và doanh nghiệp này cho biết đã gửi văn bản đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) xem xét việc bán cả gói số cổ phần trên cho công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC) trị giá 600 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, Chủ trương của PVN là sẽ hoàn tất việc thoái vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ngay trong năm 2013, chứ không chờ đến năm 2015 như chỉ đạo của Thủ tướng. Phần lớn doanh nghiệp họ dầu khí trong lĩnh vực này đã niêm yết nhưng bán qua sàn không dễ, giá giao dịch lại toàn dưới mệnh giá.

Quá trình bán cổ phần, thoái vốn phải minh bạch, có nhà tư vấn định giá làm cơ sở để quyết định việc chuyển nhượng, chứ chúng tôi không cho phép doanh nghiệp và bên mua tự thỏa thuận với nhau.

Nghị định 59/2011/NĐ-CP quy định không được bán vốn nhà nước dưới mệnh giá, vì thế để bán cổ phần dưới mệnh giá, phải có hướng dẫn của cơ quan quản lý. PVN cũng phải chờ.

Định hướng là đến năm 2013, ngành dầu khí sẽ thoái xong vốn đầu tư vào bất động sản, nhưng chúng tôi đặt chủ trương thôi, chứ không phải giá nào cũng bán được, ngay cả khi doanh nghiệp thành viên có đề xuất, cũng phải căn cứ vào các quy định, văn bản của Nhà nước để thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam