Phường quy hoạch treo

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, rộng 1.100 ha nhưng có đến 80% diện tích lọt vào quy hoạch. Hiện hầu hết dự án trong số này án binh bất động khiến người dân lận đận lao đao.
phuong quy hoach treo
Phường quy hoạch treo

Ông Nguyễn Văn Hùng ở khu vực Lợi Nguyên B, một trong hàng nghìn hộ dân nằm trong vùng quy hoạch của phường An Bình, than: “Chỉ riêng khu vực này đã có tới 5 dự án... “treo”. Nhiều nơi khác cũng vậy, đâu đâu cũng lọt vào quy hoạch. Dân kêu, kiến nghị mãi nhưng chính quyền vẫn làm thinh”.

Ngay đầu đường Cái Sơn - Hàng Bàng có tấm bảng quy hoạch lớn được dựng lên từ rất lâu. Đây là bảng quy hoạch Khu tiểu thủ công nghiệp Cái Sơn - Hàng Bàng. Dự án này đã có từ năm 1999 nhưng đến nay “diện mạo” trông như... đám rừng. “Nó đã án binh bất động từ lâu rồi, chẳng biết có xóa hay tiếp tục treo”, một người dân bị ảnh hưởng dự án này nói.

Nhiều bà con trên địa bàn phường bức xúc về việc những dự án có quyết định thu hồi đất mà vẫn “treo”, khiến họ tiến thoái lưỡng nan: đi thì không có chỗ, ở thì không làm ăn gì được. Trong khi đó người dân không được sang nhượng, mua bán nhà đất, khi túng thiếu không được thế chấp vay vốn ngân hàng, muốn trồng cây nhưng sợ chưa đơm trái mà dự án triển khai bất tử thì vừa mất của vừa tốn công.

Ông Đỗ Văn Kết bị ảnh hưởng dự án khu dân cư Anh Đào bức xúc: “1.700 m2 đất của gia đình tôi đã giao cho công ty cách đây gần 4 năm mà đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Trước đây khi giao đất, công ty nói sớm làm và cấp nền tái định cư, nhưng chờ hoài chẳng thấy đâu khiến gia đình tôi lận đận lao đao, ở “đậu” đến bây giờ”.

Tiếp tục... treo

Theo ông Nguyễn Văn Đầy, cán bộ địa chính phường An Bình, hiện nay trên địa bàn phường có 55 dự án với diện tích 709 ha (tổng diện tích phường An Bình là 1.100 ha). Thế nhưng trong 55 dự án trên chỉ có 13 dự án đã thực hiện xong, còn lại là những dự án đang thực hiện dang dở hoặc “treo”. Chính vì vậy người dân nơi đây gắn thêm cho phường cái tên “phường quy hoạch treo”.

“Việc quy hoạch ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, gây nhiều khó khăn cho người dân như việc vay vốn, trồng cây”, ông Đỗ Đức Ky, Phó chủ tịch HĐND phường, nói. Còn bà Huỳnh Thị Xuân Mai, Chủ tịch UBND phường, cho biết phường đã nói nhiều, nói hoài mà... không thay đổi được gì. Người dân đồng tình với việc quy hoạch, tuy nhiên quy hoạch để làm sao cho người dân có cuộc sống tốt hơn chứ không phải làm khổ dân.

“Đề nghị chính quyền thành phố rà soát lại các dự án. Theo đó những đơn vị nào còn năng lực thì tiếp tục cho thực hiện, đơn vị nào không có năng lực thì thay đổi... Có vậy mới có thể giải quyết nhanh, sớm ổn định đời sống của nhân dân”, ông Ky đề xuất.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam