Phương án tính giá đất nông nghiệp để bồi thường, hỗ trợ tại TPHCM

(Thứ Tư, 29/10/2008 | 14:47)
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn chỉnh Tờ trình liên Sở về giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. Sau khi Thường vụ Thành ủy chấp thuận chủ trương, UBND TP sẽ triển khai trên địa bàn.
Phương án tính giá đất nông nghiệp để bồi thường, hỗ trợ tại TPHCM
Phương án tính giá đất nông nghiệp để bồi thường, hỗ trợ tại TPHCM

Theo đó, đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao liền kề với đất ở trong khu dân cư (là phần diện tích đất nông nghiệp trên thửa đất có nhà ở trong khu dân cư), ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (giá đất do UBND TP quy định và công bố hàng năm), còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 50% (điều chỉnh tăng từ 40% lên 50%) giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề, nhưng tổng mức bồi thường và hỗ trợ không vượt quá giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng loại thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường.

Đối với đất nông nghiệp thuần, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (do UBND TP quy định và công bố hàng năm) còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 10% giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề hoặc thực hiện việc giao đất ở hoặc căn hộ chung cư.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao dự thảo văn bản để UBND TP xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính về những khác biệt trong quy định và hướng dẫn thực hiện xác định đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư và đất vườn, ao liền kề với đất ở, để có cơ sở pháp lý thực hiện phương án trên.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi ám ảnh mang tên 'đường Huỳnh Tấn Phát' Nỗi ám ảnh mang tên 'đường Huỳnh Tấn Phát'
Nhiều tháng qua, người dân lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7, TP.HCM) ngán ngẩm chịu đựng trước cảnh thi công ngổn ngang, đầy bụi bặm và ổ gà, ổ voi nguy hiểm.
Dừng cấp phép dự án nhà ở mới tại trung tâm TP.HCM Dừng cấp phép dự án nhà ở mới tại trung tâm TP.HCM
Theo kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2020 đã được phê duyệt, TP.HCM sẽ dừng cấp phép đối với các dự án nhà ở mới đầu tư tại quận 1, quận 3.
Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để giải phóng mặt bằng Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để giải phóng mặt bằng
Dự án sân bay Long Thành có tổng mức vốn giải phóng mặt bằng dự kiến hơn 23.000 tỷ đồng (trên 1 tỷ USD). UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị Bộ GTVT và ACV sớm triển khai quy hoạch hệ thống giao thông kết nối vùng với dự án sân bay mới này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam