Phương án tính giá đất nông nghiệp để bồi thường, hỗ trợ tại TPHCM

(Thứ Tư, 29/10/2008 | 14:47)
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn chỉnh Tờ trình liên Sở về giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. Sau khi Thường vụ Thành ủy chấp thuận chủ trương, UBND TP sẽ triển khai trên địa bàn.
Phương án tính giá đất nông nghiệp để bồi thường, hỗ trợ tại TPHCM
Phương án tính giá đất nông nghiệp để bồi thường, hỗ trợ tại TPHCM

Theo đó, đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao liền kề với đất ở trong khu dân cư (là phần diện tích đất nông nghiệp trên thửa đất có nhà ở trong khu dân cư), ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (giá đất do UBND TP quy định và công bố hàng năm), còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 50% (điều chỉnh tăng từ 40% lên 50%) giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề, nhưng tổng mức bồi thường và hỗ trợ không vượt quá giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng loại thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường.

Đối với đất nông nghiệp thuần, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (do UBND TP quy định và công bố hàng năm) còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 10% giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề hoặc thực hiện việc giao đất ở hoặc căn hộ chung cư.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao dự thảo văn bản để UBND TP xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính về những khác biệt trong quy định và hướng dẫn thực hiện xác định đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư và đất vườn, ao liền kề với đất ở, để có cơ sở pháp lý thực hiện phương án trên.

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam