Phương án bồi thường, tái định cư chung cư 289 Trần Hưng Đạo, quận 1: Người dân chưa thống nhất

(Thứ Tư, 21/05/2008 | 11:30)
Tối 20-5, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận 1 đã tổ chức hội nghị triển khai phương án tổng thể thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư chung cư 289 Trần Hưng Đạo – 74 Hồ Hảo Hớn (phường Cô Giang, quận 1).
chung cu 289 tran hung dao quan 1
Phương án bồi thường, tái định cư chung cư 289 Trần Hưng Đạo, quận 1: Người dân chưa thống nhất

Phó Trưởng ban BTGPMB quận 1 Huỳnh Văn Hùm cho biết, khu chung cư nói trên đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Đức Khải thực hiện dự án đầu tư Trung tâm TM-DV văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư cao cấp.

Diện tích thu hồi đất dự kiến trên 4.250m2 từ 194 căn hộ của người dân trong khu vực. Theo phương án tổng thể thì đơn giá đất tính để bồi thường, hỗ trợ cao nhất là 152,4 triệu đồng/m2 (đối với vị trí mặt tiền đường Trần Hưng Đạo), thấp nhất là 19 triệu đồng/m2 (tầng 5 chung cư 74 Hồ Hảo Hớn). Tổng số tiền dự kiến bồi thường do Công ty CP Đức Khải trả khoảng trên 310,1 tỷ đồng. Người dân bị giải tỏa sẽ được tái định cư tại chỗ hoặc được bố trí tại chung cư Bàu Cát 2 (phường 10, quận Tân Bình).

Giá tái định cư tại chung cư 289 Trần Hưng Đạo sau khi xây mới dự kiến khoảng 48,5 triệu đồng/m2 (từ tầng 21 đến tầng 30). Đại diện các hộ dân cho rằng, các phương án bồi thường, hỗ trợ không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Họ cho rằng Công ty CP Đức Khải đã không minh bạch trong quá trình thỏa thuận giá bồi thường khi tiến hành thương lượng với một số người dân mà không công khai cụ thể các mức giá đã chi trả.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, đến tháng 4-2008 phải khởi công, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có một cuộc đối thoại công khai giá đền bù nào với người dân. Do không có mặt chủ đầu tư tại hội nghị, nên nhiều người dân vẫn chưa thống nhất với phương án và họ đã ra về hết trước khi hội nghị kết thúc.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam